Gia đình ông Trump và những điều đặc biệt

Ông nội của ông Trump sinh trưởng ở Đức, hay chỉ có 2 người con của ông Trump không có mặt trong vòng tròn quyền lực của cha là những điều đặc biệt về gia đình nhà lãnh đạo Mỹ. 

Ông Donald Trump sinh ngày 14/6/1946 ở Queens, New York. Tuy nhiên, theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), tổ tiên của ông Trump lại đến từ Đức, nơi ông nội của ông Trump là ông Friedrich Trump (tên khai sinh Friedrich Drumpf) lớn lên.

Ông Friedrich di cư từ Đức tới Mỹ bằng tàu hơi nước vào năm 1885 khi mới 16 tuổi và cập bến tại New York. Ông Friedrich đã cưới vợ là bà Elisabeth Christ cũng là người Đức.

Gia đình ông Trump và những điều đặc biệt
Ông nội (bên trái) của Tổng thống Trump sinh ra và lớn lên ở Đức sau đó di cư tới Mỹ. (Ảnh: Halfway Post)

Sau này, một trong những người con của ông Friedrich và bà Elisabeth là Fred Trump đã kết hôn với người phụ nữ đến từ Scotland có tên Mary Anne MacLeod. Cặp đôi Fred và Mary có 5 người con chung gồm đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng với Maryanne, Fred Jnr, Elizabeth và Robert.

Bố của ông Trump đã gây dựng sự nghiệp với tư cách ông trùm bất động sản vào giữa thập niên 1900 thông qua các dự án xây dựng ở Brooklyn và Queens và một phần của Pennsylvania và Virginia trong Thế chiến thứ Hai. 

Gia đình ông Trump và những điều đặc biệt
Bố mẹ của ông Trump. (Ảnh: Rex Features)

Tuy nhiên, ông Friedrich chịu chứng bệnh Alzheimer trong những năm cuối cuộc đời và mất vào năm 1999. Chỉ một năm sau, mẹ của ông Trump cũng qua đời.

Anh trai của ông Trump là Fred Trump Jnr mắc chứng nghiện rượu và đã qua đời sau một cơn đau tim khi mới 42 tuổi.

Gia đình ông Trump và những điều đặc biệt
Anh trai cả của ông Trump (đứng giữa) qua đời vì chứng nghiện rượu. (Ảnh minh họa)

Người em trai của ông Trump là Robert Trump cũng vừa qua đời vào tháng Tám năm nay, hưởng thọ 71 tuổi.

Gia đình ông Trump và những điều đặc biệt
Em trai ông Trump là Robert Trump qua đời hồi tháng 8/2020. (Ảnh: Twitter)

Ông Trump có người chị gái là Maryanne Trump Barry 83 tuổi vốn là một thẩm phán liên bang. Bà từng được Tổng thống Ronald Reagan đề cử vào Tòa án quận của Hoa Kỳ vào năm 1983 và Tòa án phúc thẩm Hoa Kỳ của Tổng thống Bill Clinton vào năm 1999.

Gia đình ông Trump và những điều đặc biệt
Chị gái ông Trump từng là thẩm phán. (Ảnh: Reuters)

Người em gái của ông Trump là Elizabeth Trump Grau 78 tuổi dường như không tham gia công việc gia đình. Bà Elizabeth học tại Đại học Nam Virginia và làm việc tại ngân hàng Chase Manhattan. Bà kết hôn với nhà sản xuất James Grau. Cặp đôi sống ở Florida.

Gia đình ông Trump và những điều đặc biệt
Em gái ông Trump không tham gia công việc kinh doanh của gia đình. (Ảnh: Twitter)
 

Ông Trump 3 lần kết hôn

Về bản thân, ông Trump từng theo học Đại học Fordham ở New York trong 2 năm trước khi chuyển tiếp sang học ở Trường Kinh doanh Wharton tại Đại học Pennsylvania.

Ông Trump cũng từng học tại một trường trung học quân sự, nhưng chưa bao giờ phục vụ trong quân ngũ. Ông Trump vốn là doanh nhân có tiếng trên thế giới. Theo điều tra của tờ New York Times vào năm 2018, ông Trump đã nhận được số tiền là hơn 400 triệu USD từ khối bất động sản của người cha. Thậm chí, theo New York Times, “ông Trump còn nhận được nhiều tiền hơn thế nhờ khả năng giúp bố mẹ trốn thuế”.

Gia đình ông Trump và những điều đặc biệt
Người vợ đầu của ông Trump. (Ảnh: New York Times)

Ông Donald Trump kết hôn với người vợ đầu tiên Ivana Marie Zelníčková, cựu vận động viên trượt tuyết kiêm người mẫu vào năm 1977. Bà Ivana và ông Trump chung sống 14 năm và có 3 người con là Donald Jr, Eric và Ivanka.

Gia đình ông Trump và những điều đặc biệt
Vợ chồng Ivanka Trump. (Ảnh: Telegraph)

Trong đó, Ivanka Trump là con gái lớn nhất của Trump, hiện 38 tuổi. Ivanka đang là Cố vấn cao cấp cho Tổng thống Trump. Cô kết hôn với nhà phát triển bất động sản Jared Kushner, cũng là cố vấn cao cấp cho Tổng thống Trump. Họ có 3 người con gồm Arabella, Joseph và Theodore.

Gia đình ông Trump và những điều đặc biệt
Donald Trump Jr và Eric Trump. (Ảnh: Politico)

Còn hai người con trai của ông Trump là Donald Trump Jr và Eric Trump, chịu trách nhiệm điều hành tổ chức Trump Organization trong nhiệm kỳ Tổng thống của cha. Donald Jr kết hôn với nữ diễn viên, người mẫu Vanessa Trump. Họ đã bên nhau 13 năm và có 5 đứa con nhưng giờ chia tay. Còn Eric kết hôn với nhà sản xuất truyền hình Lara Trump. 

Gia đình ông Trump và những điều đặc biệt
Ông Trump cùng người vợ thứ hai và con gái. (Ảnh: The New Daily)

Ông Trump kết hôn với người vợ thứ hai là bà Marla Maples vào năm 1993 và ly thân sau 4 năm kết hôn. Hai ngươi có con gái chung là Tiffany vào tháng 10/1993. Tiffany Trump hiện là người duy nhất trong gia đình ông Trump không giữ bất kỳ vai trò, chức vụ gì trong chính quyền của cha.

Gia đình ông Trump và những điều đặc biệt
Ông Trump cùng bà Melania và con trai Barron hồi năm 2019. (Ảnh: AP)

Tổng thống Trump kết hôn với người vợ thứ ba là cựu người mẫu Melania Trump vào năm 2005. Hai người có con trai Barron Trump. Bà Melania được xem là một trong những đệ nhất phu nhân kín tiếng nhất trong lịch sử Mỹ. Còn ông Trump từng tiết lộ con trai út Barron là một thiên tài máy tính. 

Ông Trump phản đối quy định 'tắt mic' trong phiên tranh luận cuối với ông Biden

Ông Trump phản đối quy định 'tắt mic' trong phiên tranh luận cuối với ông Biden

Chiến dịch tranh cử của ông Trump phản đối Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ ra quy định mới "tắt mic" nhằm ngăn chặn sự hỗn loạn tái diễn trong phiên tranh luận với ông Biden. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Hình ảnh Washington siết chặt an ninh trước lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Theo Izvestia, Vệ binh Quốc gia Mỹ được tăng cường ở thủ đô Washington trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

 
 
Tình hình Syria: Hàng trăm lính Nga đi ngăn Thổ Nhĩ Kỳ làm loạn
icon

Quân đội Nga điều động khoảng 300 lính tăng cường để ngăn Thổ Nhĩ Kỳ tấn công đông bắc Syria; Nổ lớn xuất hiện ở Aleppo là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Mỹ truy ‘nội gián’ trong Vệ binh quốc gia phá rối lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Các thành viên lực lượng Vệ binh quốc gia Mỹ bị kiểm tra trước nghi ngờ có nội gián tiếp tay cho người biểu tình của ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội. 

 
 
Tỷ lệ tự sát ở Nhật lại tăng khi vừa hạ nhiệt, nguyên nhân là gì?
icon

Tỷ lệ tự sát đặc biệt ở phụ nữ và trẻ em Nhật Bản gia tăng trở lại khi làn sóng Covid-19 thứ hai hoành hành ở quốc gia này. 

 
 
Mỹ đang đối mặt với 'bi kịch' gì trước lễ nhậm chức Tổng thống?
icon

Những chia rẽ trong nội bộ thời gian vừa qua, nhất là chia rẽ hậu bầu cử Tổng thống Mỹ đang làm dấy lên những đồn đoán về một bi kịch “Liên Xô thứ hai” ở Mỹ.

 
 
Bà Melania Trump rời Nhà Trắng khi tỷ lệ ủng hộ xuống cực thấp
icon

Bà Melania Trump sẽ rời Nhà Trắng với tỷ lệ ủng hộ xuống mức thấp nhất trong 4 năm bà giữ cương vị Đệ nhất phu nhân Mỹ.  

 
Những người ủng hộ ông Trump tụ tập biểu tình trước lễ nhậm chức
icon

Theo AP, không có cuộc đụng độ nào giữa người biểu tình và lực lượng cảnh sát.

 
Không ngủ được, cụ ông dùng thuốc chuột đầu độc 22 con chó
icon

Không tài nào ngủ được vì tiếng chó sủa vào ban đêm, một cụ ông Trung Quốc đã dùng thuốc chuột để đầu độc và gây ra cái chết của 22 con chó. 

 
‘Pháo đài bay’ B-52 của Mỹ lại bay qua Trung Đông
icon

Mới đây, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ thông báo, hai máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đã thực hiện chuyến bay thứ hai trong năm nay ở Trung Đông nhằm gửi thông điệp răn đe.

 
Những lời ‘chém gió kinh điển’ của ông Trump
icon

Hôm 16/1, CNN đã tổng hợp danh sách 15 trường hợp “chém gió” của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trước công dân nước này trong thời gian cầm quyền.