Hai chú gà tây ở trong khách sạn hạng sang chờ ông Trump xá tội

Hai chú gà tây có tên Corn và Cob đang ở trong khách sạn hạng sang Willard tại Washington D.C để chờ Tổng thống Trump xá tội. 

Theo Sputnik, lễ xá tội cho hai chú gà tây do Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì được dự kiến diễn ra tại Vườn Hồng vào hôm 24/11 (giờ địa phương). Đây sẽ là sự hiện đầu tiên ông Trump chính thức xuất hiện trước truyền thông kể từ sau Ngày Bầu cử Mỹ 3/11.

Trước lễ xá tội, 2 chú gà tây có tên Corn và Cob được ở trong khách sạn hạng sang Willard tại Washington D.C và nằm gần Nhà Trắng.

Hai chú gà tây ở trong khách sạn hạng sang chờ ông Trump xá tội
Hai chú gà tây Corn và Cob ở trong khách sạn hạng sang chờ ông Trump xá tội. (Ảnh: Twitter)

Những chú gà tây này được Chủ tịch Quỹ Gà tây Quốc gia (NTF) và người nông dân ở Iowa có tên Ron Kardel nuôi.

Theo NTF, cả hai con gà tây sẽ được xá tội, nhưng chỉ một con được đặt tên là “Gà tây trong Lễ Tạ ơn quốc gia”. Nhà Trắng cũng đang tiến hành một cuộc thăm dò trực tuyến để người dân lựa chọn một trong hai con gà này.

 

Truyền thống người Mỹ gửi gà tây cho các Tổng thống Mỹ nhân ngày Lễ Tạ ơn có từ thế kỷ 19. Lễ xá tội gà tây là hoạt động truyền thống diễn ra hàng năm tại Nhà Trắng. Các Tổng thống Mỹ làm điều này trong suốt nhiệm kỳ để chúc mừng dịp Lễ Tạ ơn.

Xá tội cho gà tây trong Lễ Tạ ơn được chính thức tổ chức lần đầu tiên dưới thời Tổng thống George H.W. Bush vào năm 1989. Kể từ năm 2016, những chú gà tây sau khi tham gia lễ xá tội đều được đưa đến một khu bảo tồn ở Blacksburg, Virginia.

Nhưng chúng cũng không sống thêm được bao lâu. Trên thực tế, tất cả gà tây tham gia lễ hội đều chết không lâu sau sự kiện. Nguyên nhân là do những con gà này được nuôi để lấy thịt, do đó chủ trang trại thường vỗ béo chúng bằng chế độ ăn giàu protein với ngô và đậu tương. Chúng không thể bay bởi quá béo, cấu trúc xương không chịu nổi trọng lượng cơ thể nặng nề và nội tạng cũng không thể hoạt động quá lâu. 

Nhiều người Mỹ muốn ông Trump tranh cử tổng thống vào năm 2024

Nhiều người Mỹ muốn ông Trump tranh cử tổng thống vào năm 2024

Theo truyền thông Mỹ, Tổng thống Donald Trump có kế hoạch tái tranh cử năm 2024 và có thể thông báo vào cuối năm nay.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Nhân sự cấp cao ‘bí ẩn’ của ông Biden là một tín hiệu gửi cho Nga
icon

The National Interest nhận định, việc bổ nhiệm bà Victoria Nuland làm Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ có thể đồng nghĩa với việc chính phủ của ông Joe Biden đang chọn con đường làm xấu đi mối quan hệ với Nga.

 
 
Tình hình Syria: Nga đưa thêm quân tới sát biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ
icon

Nga tăng cường sự hiện diện quân sự ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ; Quyết định đồng thuận hiếm hoi giữa Nga – Mỹ là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Chinh phục đỉnh núi cao thứ 2 thế giới, nhà leo núi Tây Ban Nha thiệt mạng
icon

Nhà leo núi người Tây Ban Nha Sergi Mingote đã không may thiệt mạng khi đang chinh phục K2, đỉnh núi cao thứ 2 trên thế giới chỉ sau sau đỉnh Everest.

 
 
Hé lộ hình ảnh dàn xe tăng Trung - Ấn ‘gườm nhau’ ở biên giới tranh chấp
icon

Căng thẳng biên giới Trung - Ấn dường như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, khi mới đây bức ảnh về dàn xe tăng của quân đội hai nước “gườm nhau” mới được công bố.

 
 
Video: Tài xế lái xe tải lao nhanh trên đường dù phía sau bốc cháy dữ dội
icon

Tài xế nhất quyết không dừng lại dù phía sau xe đang bốc cháy dữ dội nhằm tránh gây thiệt hại cho những người xung quanh.

 
 
Dùng UAV đổ rác giữa lúc lệnh phong tỏa được ban hành ở Trung Quốc
icon

Với sự hỗ trợ của chiếc UAV, một cư dân sinh sống trong tòa chung cư ở Trung Quốc không phải ra ngoài đổ rác giữa lúc lệnh phong tỏa được ban bố.

 
Cảnh sát Mỹ bắt kẻ dùng giấy tờ giả, mang theo súng gần Điện Capitol
icon

Dùng giấy tờ giả và mang theo súng, một người đàn ông đã tìm cách né chốt kiểm soát của cảnh sát Mỹ gần Điện Capitol, nhưng bất thành.

 
Tổng thống đắc cử Biden có động thái chính thức với Iran
icon

Các quan chức nằm trong bộ máy chính quyền mới ông Biden đã bắt đầu đối thoại với Iran về việc Mỹ có thể trở lại thỏa thuận hạt nhân lịch sử JCPOA.

 
Ông Medvedev dự đoán quan hệ Nga - Mỹ dưới thời ông Biden
icon

Quan hệ giữa Nga và Mỹ “sẽ vẫn cực kỳ lạnh nhạt” sau khi chính quyền mới xuất hiện, Washington vẫn sẽ theo đuổi chính sách chống Nga.

 
Nghị sĩ Đức nói về trở ngại đối với việc hoàn thành Nord Stream 2
icon

Việc gia hạn lệnh trừng phạt có thể xảy ra ở Đức, nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến việc xây dựng Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) mà còn ảnh hưởng đến nền kinh tế Nga.