Donald Trump: Nếu đắc cử tổng thống Mỹ sẽ “hòa thuận” với Putin

Trong chuyến thăm Scotland, Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump thuộc Đảng Cộng hòa cho biết nếu trở thành Tổng thống Mỹ ông sẽ cải thiện quan hệ với Nga và sống 'hòa thuận' với Putin.
Donald Trump: Nếu đắc cử tổng thống Mỹ sẽ “hòa thuận” với Putin - ảnh 1

Ứng cử viên tiềm năng cho chức Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa, Donald Trump

Lenta dẫn lời ông Donald Trump cho biết trong quá trình chuyến thăm tới Scotland. Ứng cử viên tiềm năng cho chức Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa, Donald Trump đã bày tỏ tin tưởng rằng nếu được bầu làm Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới, ông sẽ “hòa thuận” với Tổng thống Nga Vladimir Putin, cho dù hiện nay có rất nhiều khó khăn trong quan hệ giữa hai nước. 

"Tôi nghĩ rằng tôi có thể sống hòa thuận được với Tổng thống Nga Vladimir Putin, đơn giản là tôi nghĩ và cảm thấy như vậy (…). Ông Putin ghét ông Obama và ngược lại. Hiện nay, quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ đang ở mức thấp nhất trong lịch sử”, ông Donald Trump nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Donald Trump cũng nói thêm rằng, ứng cử viên cho ghế Tổng thống Mỹ 2016 thuộc Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, người từng giữ chức Ngoại trưởng Mỹ trong những năm 2009-2013 là kẻ tiếp tay cho việc làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ Nga – Mỹ.

Theo số liệu thăm dò được công bố hôm 30/7, ông Donald Trump dẫn đầu tỷ lệ ủng hộ trong số những ứng viên tiềm năng của Đảng Cộng hòa.

20% số đại biểu của Đảng Cộng hòa ủng hộ ông Donald Trump. Tiếp sau là Thống đốc Wisconsin Scott Walker với 13%, và cựu Thống đốc Florida, anh trai của vị Tổng thống Mỹ thứ 43, ông Jeb Bush với 10%.

 

Trong quá trình vận động tranh cử, Donald Trump cũng rất được lòng cử tri và chưa dính một scandal nào.

Trước đó, khi thông báo ý định chạy đua vào chức Tổng thống Mỹ năm 2016, Donald Trump từng tuyên bố rằng ông sẽ là "tổng thống vĩ đại nhất do Thiên Chúa sinh ra".

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức ngày 8/11/2016./.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

Đức Dũng
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.

 
 
Italy: Du lịch sinh thái và đi bộ đường dài 'hồi sinh' sau Covid-19
icon

Gần một nửa mùa du lịch đã kết thúc, nhưng nhiều khách sạn ở Italy vẫn đóng cửa do lượng khách du lịch nước ngoài giảm mạnh. Trong bối cảnh dịch Covid-19, năm nay là năm thất thu đối với ngành vốn chiếm tới 13% GDP của nước này.

 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.