Đổ mồ hôi ở phòng gym 6 buổi/tuần, cụ bà 74 tuổi ‘cố trốn’ bệnh Alzheimer

Cụ bà 74 tuổi ở Mỹ đổ mồ hôi ở phòng tập 6 buổi/tuần với mục tiêu trốn tránh căn bệnh Alzheimer khiến nhiều người khâm phục. 

Cụ bà 74 tuổi ở thành phố Norwalk thuộc bang Connecticut, Mỹ khiến huấn luyện viên riêng cũng phải thán phục vì tinh thần luyện tập lên với tần suất tới phòng tập 6 buổi/tuần để trốn tránh căn bệnh Alzheimer ở người già. 

Cụ Lauren từng là một luật sư và hiện là Giáo sư toán học ở Đại học Connecticut. Gần đây, cụ còn tham gia một lớp học toán cấp cao dù đã 74 tuổi.

Từ hơn 2 năm nay, cụ Lauren tới phòng tập gym tập luyện đều đặn từ 5 – 6 buổi/tuần cùng với huấn luyện viên riêng là anh Wesley T. James (33 tuổi).

“Chúng tôi đã cùng nhau tập luyện được 2,5 năm. Tôi rất vui vì được tập luyện cùng bà ấy 5 – 6 buổi/tuần. Mục tiêu của bà ấy là có thể tự đi vào nhà tắm khi 90 tuổi. Còn hiện tại, bà ấy quyết tâm tránh căn bệnh Alzheimer bằng mọi giá”, anh James chia sẻ.

Bệnh Alzheimer được coi là căn bệnh trầm trọng của não bộ gây ra suy giảm trí nhớ, giảm khả năng tư duy và các kỹ năng cuộc sống bình thường. Ngoài ra, bệnh Alzheimer chiếm từ 60 - 80% trong những bệnh làm suy giảm trí nhớ nhất là ở người lớn tuổi. 

 

Đoạn video được chia sẻ về hành trình tập luyện gian khổ của cụ Lauren từ năm 2019 – 2020 cho thấy, cụ bà đã tập qua rất nhiều bài tập từ bóng rổ, chống đẩy, nâng tạ, đu xà, trồng cây chuối.

“Các bạn bè và gia đình tôi rất thích đoạn video này. Họ vô cùng phấn khích khi xem chúng tôi cùng nhau truyền tải thông điệp qua quá trình tập luyện. Bà ấy là một người phụ nữ đáng kính và đáng khâm phục. Tôi rất mừng vì mình là một phần trong quá trình tập luyện của bà ấy”, anh James nói thêm.

“Chúng tôi không có ý định đăng tải đoạn video lên mạng xã hội để tìm kiếm sự nổi tiếng. Chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho người khác về việc hãy tin tưởng ở bản thân. Không có gì là không thể, dù ở bất cứ tuổi nào, chừng nào bạn còn quyết tâm, bạn đều có thể làm được”, anh James kết luận.

Cụ bà 100 ở Nhật Bản bật mí bí quyết ‘đánh bại’ Covid-19 một cách thần kỳ

Cụ bà 100 ở Nhật Bản bật mí bí quyết ‘đánh bại’ Covid-19 một cách thần kỳ

Cụ bà 100 tuổi ở Nhật Bản đã phục hồi thần kỳ sau khi mắc Covid-19 và phải nhập viện điều trị suốt 1 tháng hồi đầu năm nay. Theo cụ bà, chìa khóa để chiến thắng Covid-19 chính là bản thân cần có niềm tin.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Tư lệnh thứ 2 chỉ đứng sau Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là ai?
icon

Danh tính Tư lệnh thứ 2, người chỉ đứng sau Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, tới nay vẫn chưa được hé lộ. 

 
 
Không cần mặc đồ bảo hộ nóng bức, nhân viên y tế vẫn thoải mái lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
icon

Nhờ có 'cabin xét nghiệm Covid-19' của Hàn Quốc, các nhân viên y tế không cần phải mặc bộ bảo hộ nóng bức mà vẫn thoải mái lấy mẫu cho người dân. 

 
 
Thế giới được dự báo sẽ thiếu hàng triệu bác sĩ sau đại dịch
icon

Cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 diễn ra trên khắp thế giới trong hơn một năm qua đã trở thành một đòn giáng toàn cầu đối với sức khỏe tinh thần của các bác sĩ.

 
 
Giấu chuyện chồng đã chết 6 năm, người phụ nữ vẫn nhận hộ lương hưu
icon

Giấu chuyện chồng đã chết 6 năm, người phụ nữ ở Trung Quốc vẫn nhận hộ lương hưu hàng tháng và số tiền gian lận lên tới hơn 42.000 USD. 

 
 
Hàng nghìn tình nguyện viên từ chối tham dự Thế vận hội Tokyo
icon

Newsweek đưa tin, thế vận hội Olympic Tokyo gặp khó khăn mới khi hàng nghìn tình nguyện viên đăng ký tham gia đã thay đổi kế hoạch.

 
 
Ấn Độ: Dân bị cấm ra đường, số người chết vì tai nạn đường sắt vẫn cao
icon

Dù áp đặt lệnh phong tỏa để ngăn chặn Covid-19, nhưng số người chết vì tai nạn đường sắt ở Ấn Độ vẫn ở mức cao. 

 
Người Mỹ được uống bia miễn phí nếu tiêm vắc-xin Covid-19
icon

Tặng bia miễn phí, rút thăm vé máy bay là 2 trong số nhiều hình thức khuyến mại của các công ty Mỹ nhằm hỗ trợ chính phủ kêu gọi người dân đi tiêm vắc-xin Covid-19.

 
Mua rắn hổ mang về nuôi làm thú cưng, người đàn ông nhận kết đắng
icon

Lên mạng mua rắn hổ mang về nuôi làm thú cưng, người đàn ông Trung Quốc suýt mất mạng. 

 
Đại dịch và vũ khí, chuyện gì đang diễn ra ở Mỹ?
icon

Theo Guardian, doanh số bán vũ khí ở Mỹ đã tăng lên rõ rệt kể từ khi bắt đầu đại dịch và tiếp tục tăng trưởng.

 
Bệnh nhân nằm cả trong nhà vệ sinh ở bệnh viện Ấn Độ
icon

Một bệnh viện ở Ấn Độ bị điều tra sau khi hình ảnh người bệnh nằm cả dưới sàn nhà vệ sinh được hé lộ trên mạng xã hội.