Chiếc khẩu trang đặc biệt không cần cởi bỏ khi ăn uống

Một công ty Nhật Bản đã thiết kế ra chiếc khẩu trang đặc biệt giúp thực khách không cần cởi bỏ khi ăn uống nhằm đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. 

Theo Kyodo, công ty điều hành chuỗi nhà hàng Saizeriya của Nhật Bản đã phát triển loại khẩu trang chuyên dụng dùng trong khi ăn uống. Phát minh này được đánh giá vô cùng hiệu quả đối với những người muốn ra ngoài dùng bữa mà vẫn đảm bảo thực hiện các quy tắc giãn cách xã hội trong giai đoạn dịch Covid-19 chưa được đẩy lùi.

Cách chế tạo chiếc khẩu trang dùng trong khi ăn uống được một chuỗi nhà hàng Italy tiết lộ trong đoạn video đăng trên YouTube vào ngày 7/8 cũng như tại một cuộc họp báo ở Tokyo với sự tham gia của Chủ tịch Saizeriya là ông Issei Horino.

Trong video, một quan chức của công ty Saizeriya đã hướng dẫn cách tạo khẩu trang đặc biệt giúp thực khách không phải cởi bỏ khi ăn uống. Theo đó, nguyên liệu là một tờ giấy ăn thông thường cùng một chiếc khẩu trang.

Đầu tiên, chiếc khẩu trang được đặt nằm gần giữa tờ giấy ăn, sau đó người dùng gập phần đầu tờ giấy vào khẩu trang để cố định, tiếp tục gấp ngược phần giấy còn lại lên phía trên rồi dùng tay vuốt cho thẳng. Lúc này, chiếc khẩu trang đã được gập lại làm đôi để hở ra phần miệng của thực khách. Còn tờ giấy ăn rủ xuống ở bên ngoài và che qua cả cằm người đeo.

 

“Trông nó có vẻ mỏng manh, nhưng thực tế, khăn giấy lại có thể ngăn được giọt bắn”, Chủ tịch Horino cho hay.

Công ty Saizeriya có nhiều chi nhánh ở Australia, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan và Singapore cũng đang khuyến khích các nhà hàng khác làm theo phương thức trên để giúp thực khách đảm bảo an toàn khi dùng bữa, cũng như được cung cấp chiếc khẩu trang giá rẻ mà hiệu quả trong phòng bệnh Covid-19.

“Chúng tôi muốn mọi người được tận hưởng bữa ăn ở bên ngoài ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 hoành hành”, ông Horino nhấn mạnh.

Không đeo khẩu trang nơi công cộng, cảnh sát Mỹ phạt 250 USD

Không đeo khẩu trang nơi công cộng, cảnh sát Mỹ phạt 250 USD

Những người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng tại thành phố Houston của Mỹ có thể bị cảnh sát yêu cầu nộp phạt hành chính 250 USD. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Lộ chuyện mua chứng chỉ IELTS vì không nói được tiếng Anh khi đứng trước tòa án
icon

Đứng trước tòa án Mỹ nhưng không nói được tiếng Anh dù có chứng IELTS với điểm số cao, 6 sinh viên Ấn Độ bị điều tra gian lận thi cử. 

 
 
Bị dọa ném trứng, siêu du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Mỹ lặng lẽ rời xưởng
icon

Siêu du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Mỹ Jeff Bezos lặng lẽ rời xưởng sau khi bị người dân địa phương dọa ném trứng vì tranh cãi chuyện phá cầu.

 
 
Phát hiện bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trong bao tải vứt ở bãi rác
icon

Người dân làng phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ trong chiếc bao tải màu trắng và vứt ở bãi rác trên con suối cạn. 

 
 
Đi ăn cắp để được vào tù vì quá nghèo không có tiền sống tự do
icon

Người đàn ông ăn cắp 3 bánh xà phòng và yêu cầu nhân viên cửa hàng gọi điện báo cảnh sát để được bắt giữ và đi tù. 

 
 
Kiếm sống bằng nghề thuyết phục ‘tiểu tam’ buông tha đàn ông đã có gia đình
icon

Nữ chuyên gia cho biết chỉ trong 1 năm, cô đã thuyết phục hơn 800 'tiểu tam' từ bỏ những người đàn ông đã có gia đình.

 
 
Nữ người mẫu đã có chồng giăng bẫy lừa tình và tiền của 18 người đàn ông
icon

Dù đã kết hôn và có con trai 2 tuổi, nữ người mẫu vẫn dùng nhiều chiêu trò ranh mãnh để lừa tình và tiền của 18 người đàn ông. 

 
Cháy hộp đêm khiến hơn 50 người thương vong, nhiều người bị cháy quần áo cố chạy ra ngoài
icon

Hỏa hoạn bùng phát ở một hộp đêm tại Thái Lan khiến hơn 50 người thương vong vào rạng sáng nay. 

 
Cận cảnh núi lửa ở Iceland phun trào dung nham
icon

Mới đây, trên mạng xã hội tràn ngập video núi lửa Fagradalsfjall nằm cách thủ đô Reykjavik của Iceland 30 km phun trào dung nham đỏ rực.

 
Người cha nhẫn tâm 3 lần bán con gái thiểu năng trí tuệ để lấy tiền sính lễ cưới
icon

Người cha nhẫn tâm 3 lần bán con gái cho nhà khác để làm đám cưới, dù cô bé vẫn còn ở tuổi thiếu niên và bị thiểu năng trí tuệ. 

 
Phụ nữ hiện đại không dám sinh con vì sợ già, mất dáng, mất sự nghiệp
icon

Phụ nữ Trung Quốc ngày nay không dám sinh con vì lo già, mất dáng và mất cả sự nghiệp, dù chính phủ cho triển khai nhiều chính sách khuyến sinh.