Italy: Cậu bé 12 tuổi bình tĩnh thoát khỏi gấu hoang tấn công

Một cậu bé 12 tuổi ở Italy đã có màn thoát thân khỏi bị gấu hoang đuổi theo vô cùng căng thẳng.

Kênh truyền hình Euronews đưa tin, ở trị trấn Sporminore, thành phố Trento, Italy, cha mẹ của một cậu bé 12 tuổi đã quay lại cảnh đứa con của họ thoát khỏi con gấu hoang khi đang đi dạo.

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào này 24/5 khi cậu bé tên là Alessandro, 12 tuổi, đang đi dạo cùng gia đình trên núi ở vùng Trento. Đoạn video ghi lại cảnh cậu bé bình tĩnh thoát khỏi con gấu hoang đang rình rập đằng sau khi chỉ cách vài mét. Cha mẹ cậu bé đi phía trước dặn con trai rằng, đừng hoảng sợ, hãy từ từ đi xuống dốc.

Trong video cho thấy, con gấu vẫn tiến lại ngay phía sau Alessandro, sau đó đứng lên bằng hai chân, và tiếp tục nhìn theo cậu bé. Cậu bé phát hiện con gấu và đã hoảng loạn gọi mẹ mình. Tuy nhiên, người bố nhanh chóng động viên con trai giữ bình tĩnh. Nghe theo lời bố, cậu bé đi về phía gia đình với những bước đi ít gây tiếng động nhất có thể.

Hành động bình tĩnh của cậu bé đã khiến con gấu mất hứng thú và bỏ đi không làm hại bất kỳ ai. Theo quy định, không được săn bắn hay ăn thịt gấu. Loài gấu cũng thường chỉ tấn công khi nó bảo vệ lãnh thổ của mình hoặc khi cảm thấy bị nguy hiểm. Được biết, ở tỉnh Trento, có khoảng 80-90 con gấu hoang.

 

Vụ việc này được coi là bài học sinh tồn đắt giá mà ai cũng cần phải biết. Đây luôn là cách hành động tốt nhất nếu phải đối mặt với một con gấu, vì những con vật không thể đoán biết được cảm xúc.

Video: Cậu bé 12 tuổi bình tĩnh thoát khỏi con gấu đuổi theo.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.