Cảm động chú chó đợi chủ suốt 3 tháng vì không biết chủ đã chết do Covid-19

Theo Oriental Daily News, tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, một chú chó trung thành đã ở vài tháng trong bệnh viện để chờ chủ nhân, nhưng người này đã chết vì Covid-19.

Theo đó, vào tháng 2, một người đàn ông ở Vũ Hán đã nhập viện do mắc Covid-19. Con chó của anh ta đi theo và mỗi ngày nằm đợi chủ trong  biện viện. Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân đã không thể qua khỏi và qua đời. Tuy nhiên, theo các nhân viên y tế trong bệnh viên kể lại, chú chó vẫn tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi chủ nhân quay lại, dù nhiều lần bị bảo vệ đuổi ra ngoài.

{keywords}
Chú chó nằm đợi chủ nhân trong bệnh viện. (Ảnh: orientaldaily.com.my)

Vào tháng Tư, chủ một cửa hàng ở trong bệnh viện cảm động trước sự trung thành của chú chó và bắt đầu chăm sóc nó. Người phụ nữ muốn mang con chó về nhà chăm sóc nhưng nó nhất quyết không đi theo. Cô đặt tên cho con chó là Tiểu Bảo Bối (Xiaobao) và thường xuyên cho nó ăn. Vì vậy, cô quyết định sẽ thuần hóa chú chó này để làm bạn mỗi buổi sáng khi cô mở cửa hàng.

“Khi tôi đi ra ngoài, con chó nằm xuống gần cửa trước cửa hàng và giúp tôi trông nom. Mỗi buổi sáng khi tôi mở cửa, Tiểu Bảo Bối chào đón và tiễn tôi về vào cuối ngày”, người phụ nữ Trung Quốc nói.

“Mặc dù, Tiểu Bảo Bối không thể nói chuyện, nhưng tôi biết rằng nó vẫn tiếp tục tìm kiếm chủ nhân của mình”, người phụ nữ nhấn mạnh.

Theo các nhân viên y tế, vì chó không được phép vào bệnh viện, do đó, chú chó trung thành sẽ phải rời khỏi đây. Tiểu Bảo Bối được chuyển đến một trung tâm bảo vệ động vật ở địa phương. Đại diện trung tâm này cho biết, chú chó đang được chăm sóc tốt và đang tìm chủ nhân mới nhận nuôi.

Thanh Bình (lược dịch)

Chị gái độc thân bị 'ném đá' vì cố kiếm tiền mua nhà và xe cho em trai lấy vợ

Người chị gái dù 33 tuổi vẫn độc thân vì cố kiếm tiền mua nhà và xe giúp em trai có thể lấy vợ đang bị dư luận Trung Quốc chỉ trích mạnh mẽ.

Cái kết cho chàng trai cầu hôn bạn gái theo phong cách ‘khác người’ Icon

Cái kết đầy bất ngờ cho chàng trai thực hiện màn cầu hôn bạn gái theo phong cách ‘khác người’ khiến nhiều người cười bò.

Nghèo đói đeo bám thế hệ trẻ ở Hàn Quốc

Những khó khăn về kinh tế của những người trẻ tuổi ngày càng trở nên bất lợi cho xã hội, đặc biệt thể hiện rõ qua sự sụp đổ của tỷ lệ sinh.

Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm Icon

Người dân tìm thấy bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, và cảnh sát dựa vào hình ảnh camera chung cư để xác định danh tính người mẹ nhẫn tâm.

Con nhỏ cào xước xế sang của hàng xóm, cách làm của người cha khiến dân mạng thán phục

Biết chuyện con trai nhỏ tuổi cào xước hai xế sang của hàng xóm, người cha có cách dạy con tự chịu trách nhiệm khiến dân mạng thán phục.

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Đang cập nhật dữ liệu !