Bất chấp lệnh phong tỏa, đám đông gần 1.000 thanh niên liên hoan xuyên đêm ở Mỹ

Bất chấp lệnh phong tỏa và số ca mắc Covid-19 lên tới gần 1 triệu, đám đông thanh niên Mỹ vẫn tụ tập liên hoan xuyên đêm ở thành phố Chicago.  

RT đưa tin, hình ảnh từ một đoạn video công bố trên mạng cho thấy, đám đông thanh niên tụ tập nhảy múa và tán chuyện xuyên đêm trong một ngôi nhà tại thành phố Chicago thuộc bang Illinois của Mỹ.

Bất chấp lệnh phong tỏa, đám đông gần 1.000 thanh niên liên hoan xuyên đêm ở Mỹ
Một số thanh niên đeo khẩu trang khi tham dự bữa tiệc (Ảnh: Facebook)

Dường như một số thanh niên tham gia cuộc vui đã nhận thức được mức độ nguy hiểm từ đại dịch Covid-19 nên đeo khẩu trang, nhưng một số người còn kéo khẩu trang xuống dưới cằm khi nói chuyện ở khoảng cách gần với bạn bè. Đáng nói, đa phần những người tham gia bữa tiệc không đeo khẩu trang hay có thiết bị bảo vệ cá nhân dù đứng sát cạnh nhau nhảy múa và nói chuyện trong ngôi nhà chật cứng người.

Hiện không rõ có bao nhiêu người tham gia bữa tiệc xuyên đêm, song một số người tham dự cuộc vui cho biết đám đông khoảng 1.000 người.

“Có khoảng 1.000 người có mặt trong nhà và ngoài sân. Không khí cực vui và đông đúc”, một phụ nữ xác nhận tham dự bữa tiệc chia sẻ với MTO News.

Bất chấp lệnh phong tỏa, đám đông gần 1.000 thanh niên liên hoan xuyên đêm ở Mỹ
Bữa tiệc được cho có gần 1.000 thanh niên. (Ảnh: Facebook)
 

Đáng nói, bữa tiệc diễn ra trong bối cảnh thành phố Chicago ban hành lệnh cấm không tụ tập quá 10 người và người dân được khuyến cáo ở trong nhà và chỉ ra đường để mua đồ thiết yếu.

Cảnh sát địa phương chưa thể xác minh bữa tiệc được cho có gần 1.000 người tham dự diễn ra ở đâu, nhưng khẳng định sẽ cho giải tán thậm chí là bắt giữ những đối tượng vi phạm lệnh phong tỏa. 

Bất chấp lệnh phong tỏa, đám đông gần 1.000 thanh niên liên hoan xuyên đêm ở Mỹ
Ngôi nhà chật cứng người tiệc tùng xuyên đêm tại thành phố Chicago, Mỹ. (Ảnh: Facebook)

Khi đoạn video được phát tán trên mạng nhiều ý kiến đã chỉ trích mạnh mẽ và cho rằng, những thanh niên này ích kỷ và không ý thức được việc phải tuân thủ lệnh phong tỏa của thành phố.

Bang Illinois hiện có gần 42.000 người mắc Covid-19 với khoảng 1.900 người đã chết. Tính trên cả nước, Mỹ hiện có gần 1 triệu ca mắc Covid-19 và 205.000 người đã chết vì dịch bệnh. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Cận cảnh binh lính Trung – Ấn lao vào ẩu đả ở vùng tranh chấp
icon

Mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng trước đoạn video về cảnh tượng các binh sĩ Trung – Ấn dùng tay và gậy lao vào ẩu đả ở vùng biên giới tranh chấp.  

 
 
Lộ diện tỷ phú mới giàu nhất Trung Quốc chỉ sau một đêm
icon

CNBC đưa tin, người sáng lập công ty nước đóng chai Nongfu Spring, Zhong Shanshan trong một khoảng thời gian ngắn đã trở thành người giàu nhất Trung Quốc, vượt qua Chủ tịch hội đồng quản trị Tencent Ma Huateng và người sáng lập Alibaba Jack Ma.

 
 
Tổng thống Pháp cởi khẩu trang để ho trước đám đông gây tranh cãi
icon

Hành động cởi khẩu trang để ho khi đang phát biểu trước các sinh viên của Tổng thống Pháp Macron khiến nhiều người không đồng tình.

 
 
Cãi nhau với vợ, người đàn ông Trung Quốc đu trên capo hơn 20 km
icon

Ông Li bám trên nắp capo ô tô hơn 20 km sau khi tranh cãi với vợ cũ về phân chia tài sản. 

 
 
Tình hình Syria: Nga đưa tên lửa Hermes tới Syria 'thử lửa'?
icon

Nga được cho đưa tên lửa Hermes tới Syria kiểm chứng năng lực chiến đấu; Thêm phái đoàn liên quân Mỹ tới tỉnh Al-Hasakah là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Người dân Nga nghĩ gì về 'Nhà nước liên minh' Nga - Belarus?
icon

RIA trích thông tin của Trung tâm nghiên cứu dư luận Nga VTSIOM cho biết, hơn 40% người Nga tin rằng việc thành lập liên minh Nga-Belarus là không cần thiết, mối quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa các quốc gia cần được duy trì.

 
Học sinh Trung Quốc có phải đeo khẩu trang khi đến trường?
icon

Học sinh các cấp ở Trung Quốc không cần phải đeo khẩu trang tại trường, nhưng được khuyến cáo luôn mang sẵn trong cặp đề phòng khi cần. 

 
Bộ trưởng Đức: 'Các lệnh trừng phạt chưa bao giờ khiến Nga nhượng bộ'
icon

Die Welt trích lời Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier cho biết, trong quá khứ các biện pháp trừng phạt chưa bao giờ có thể khiến một quốc gia như Nga thay đổi đường lối.

 
Hãng taxi Nhật Bản mở dịch vụ 'đặc biệt' giữa mùa dịch Covid-19
icon

Ở quá xa nghĩa trang hay phải ở nhà để tránh dịch, người dân Nhật Bản vẫn có thể tới chăm sóc phần mộ người thân nhờ dịch vụ viếng mộ thuê. 

 
Vùng kinh tế trọng điểm của Triều Tiên bị bão tàn phá nặng nề
icon

Ông Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp bàn về những thiệt hại nghiêm trọng mà cơn bão Maysak gây ra đối với vùng kinh tế trọng điểm ở phía đông Triều Tiên.