Bác sĩ và bệnh nhân Covid-19 tháo chạy trong đêm vì mưa ngập viện

Những cơn mưa lớn gây ngập sàn một bệnh viện ở bang Maharashtra của Ấn Độ bao gồm cả phòng cấp cứu khiến đội ngũ bác sĩ, y tá và bệnh nhân mắc Covid-19 phải tháo chạy trong đêm.

Sputnik đưa tin, bang Maharashtra là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 tại Ấn Độ khi có tới 107.958 người mắc bệnh trong tổng số 332.424 trường hợp trên cả nước.

Trận mưa lớn ở quận Jalgaon đã khiến các nhân viên y tế và bệnh nhân tại bệnh viện Ulhas Patil ở phía bắc bang Maharashtr phải đi sơ tán khỏi những căn phòng bị ngập ngay giữa đêm.

Theo báo cáo, mưa lớn gây ngập sàn bệnh viện khi nước dâng cao trên mắt cá chân. Toàn bộ thiết bị và máy móc y tế buộc phải để lại. Trong đoạn video, một nhân viên y tế được nhìn thấy đang di chuyển bệnh nhân nằm trên cáng khi dưới chân nước đã ngập sàn nhà.

Tính trung bình, mỗi ngày Ấn Độ có thêm 11.000 ca mắc Covid-19. Hiện Ấn Độ đứng thứ 4 trong danh sách các nước có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất thế giới.

 

Với dân số đông đứng hàng thứ hai trên thế giới, Ấn Độ đang nỗ lực lấy mẫu xét nghiệm nhiều nhất có thể, trong bối cảnh nhiều báo cáo cho rằng số ca mắc Covid-19 tại quốc gia này sẽ vẫn tiếp tục tăng cho tới tháng 10.

Hôm 15/6, Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ (ICMR), cơ quan nghiên cứu y tế hàng đầu tại nước này, đã phê chuẩn một bộ kit xét nghiệm “đáng tin cậy” để có thể phát hiện sớm các ca mới mắc. Bộ kit sẽ được sử dụng ở những khu vực có đông người mắc Covid-19 và tại bệnh viện. Kết quả nghiên cứu sẽ có trong khoảng 30 phút.

Dù lệnh phong tỏa giúp Ấn Độ làm chậm tốc độ lây lan của dịch Covid-19, nhưng theo ICMR, số ca mới mắc bệnh sẽ tiếp tục gia tăng cho tới tháng 10 năm nay. Còn hiện tại, Ấn Độ đã lấy được 5.774.133 mẫu xét nghiệm. 

Trung Quốc cách chức 3 quan chức liên quan tới ổ dịch Covid-19 ở Bắc Kinh

Trung Quốc cách chức 3 quan chức liên quan tới ổ dịch Covid-19 ở Bắc Kinh

Ba quan chức liên quan tới ổ dịch mới ở một khu chợ tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã bị cách chức hôm 14/6. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Đại sứ Nga tại Đức đánh giá gì về tình hình Nord Stream-2?
icon

Giới kinh doanh và chính phủ Đức xác nhận Nord Stream-2 là một dự án thương mại và bác bỏ luận điệu được cho là “tống tiền”, cũng như các mối đe dọa của Mỹ.

 
 
Bộ Y tế Mỹ: Số người mắc Covid-19 ở Hoa Kỳ có thể cao gấp 10 lần
icon

Số trường hợp mắc Covid-19 ở Mỹ có thể lên tới ít nhất 23 triệu người, cao gấp 10 lần số so với báo cáo chính thức.

 
 
Kho vũ khí hạt nhân của Mỹ có thể chuyển sang Ba Lan?
icon

Warsaw giống như Washington hiểu được những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra khi chuyển vũ khí hạt nhân của Mỹ sang Ba Lan và điều này đã được nhắc đến trong một tuyên bố của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

 
 
Ông Medvedev không đeo khẩu trang và găng tay khi đi bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp
icon

RIA đưa tin, hôm 25/6, tại thủ đô Moscow đã mở hơn 3,5 nghìn điểm bỏ phiếu để lấy ý kiến về việc thông qua sửa đổi Hiến pháp.

 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
'Quái xế' 5 tuổi nổi tiếng khắp Trung Quốc
icon

Mạng xã hội Trung Quốc sôi sục trước kỹ năng lái xe điêu luyện của một cậu bé mới chỉ 5 tuổi.   

 
Món quà của người cha quá cố mang lại cho con trai hàng triệu USD
icon

Người cha quá cố trao cho con trai một đồng tiền và nó đã “bất ngờ” đem lại may mắn cho người con trai.

 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.