Bác sĩ cứu bệnh nhân Covid-19 định nhảy lầu tự tử

Một bác sĩ Ấn Độ đã đánh cược cả mạng sống của mình để cứu một bệnh nhân mắc Covid-19 có ý định nhảy lầu tự tử.

RT đưa tin, mặc nguyên bộ bảo hộ y tế, một bác sĩ Ấn Độ đã dũng cảm trèo ra ngoài ban công cửa sổ để cứu một bệnh nhân mắc Covid-19 đang trong cơn tuyệt vọng. Bệnh nhân này có ý định nhảy khỏi cửa sổ tầng 4 sau khi trốn viện.

Vụ việc xảy ra ở Bệnh viện Đại học Y Netaji Subhash Chandra Bose tại thành phố Jabalpur của Ấn Độ. Theo chia sẻ trên trang mạng xã hội của bệnh viện, một bệnh nhân Covid-19 đã trèo ra ngoài cửa số tầng 4 và có ý định nhảy xuống dưới.

Bác sĩ cứu bệnh nhân Covid-19 định nhảy lầu tự tử
Bác sĩ Ấn Độ giải cứu bệnh nhân Covid-19 định nhảy lầu tự tử tại bệnh viện. (Ảnh: RT)

Cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường và mọi người ở phía dưới đã chăng một mảnh vải để đỡ người đàn ông trong trường hợp người này nhảy xuống. Tuy nhiên, sau một hồi nói chuyện với các bác sĩ và sĩ quan cảnh sát, bệnh nhân Covid-19 đã thay đổi ý định và không còn muốn nhảy xuống dưới.

Song bệnh nhân vẫn ngồi bên ngoài cửa sổ cho tới khi một bác sĩ mặc trang phục bảo hộ trèo ra ngoài và kéo người đàn ông này vào trong tòa nhà. Nhóm giải cứu đã nhận được tràng vỗ tay tán dương từ những người xung quanh và vị bác sĩ dũng cảm giải cứu bệnh nhân cũng đã vẫy tay chào trước khi trở lại làm việc trong bệnh viện.

 

Hiện động cơ khiến bệnh nhân Covid-19 có ý định tự tử không được tiết lộ. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy dịch Covid-19 đang khiến số lượng người mắc bệnh tâm thần và tự tử tại Ấn Độ gia tăng do lo lắng quá mức và trầm cảm.

Gấu chạy vào khu dân cư tấn công người ở Ấn Độ

Gấu chạy vào khu dân cư tấn công người ở Ấn Độ

Theo Sputnik, nhiều gia đình tại thị trấn Bhawanipatna thuộc bang Odisha của Ấn Độ đã vô cùng hoảng sợ khi chứng kiến cảnh một con gấu hoang dã tiến vào khu vực sinh sống hôm 21/8 và tấn công một người đàn ông.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Thế giới 'sốc' trước cảnh bạo loạn ở Điện Capitol khi đã có người thiệt mạng
icon

Cuộc bạo loạn ở Điện Capitol làm ít nhất 1 người thiệt mạng khiến nhiều nhà lãnh đạo thế giới bị sốc và hối thúc ông Trump yêu cầu người ủng hộ dừng biểu tình. 

 
 
Twitter, Facebook đồng loạt khóa tài khoản của ông Trump
icon

Mới đây, hai mạng xã hội Twitter, Facebook đã đồng loạt khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump do vi phạm các quy định trên nền tảng này.

 
 
Người ủng hộ ông Trump tràn vào Điện Capitol làm loạn chưa từng có
icon

Đám đông hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã tràn vào Điện Capitol gây ra cảnh tượng hỗn  loạn chưa từng có vào ngày 6/1.

 
 
Người 'phù phép' những chiếc lốp xe bỏ đi thành siêu phẩm
icon

Nhóm tác giả Trung Quốc đã biến hóa những chiếc lốp xe cũ thành các tác phẩm nghệ thuật mô phỏng hình dáng động vật vô cùng chân thật. 

 
 
Công ty Trung Quốc theo dõi nhân viên làm việc bằng ghế thông minh
icon

Việc sử dụng ghế thông minh để theo dõi nhân viên trong giờ làm tại một công ty Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ. 

 
 
Ông Biden sẽ khôi phục trật tự trong chính sách đối ngoại
icon

Mối quan hệ giữa Mỹ và Nga trong thời kỳ ông Trump cầm quyền rất “mơ hồ”, vì ông ấy đối xử với Tổng thống Putin một cách tôn trọng, nhưng mọi thứ không bao giờ được theo quy chuẩn.

 
Người đàn ông không mảnh vải che thân trốn trại vào rừng cá sấu
icon

Một người đàn ông không mảnh vải che thân được giải cứu khỏi 'thiên đường' của cá sấu ở Australia hóa ra là phạm nhân trốn trại. 

 
Tổng thống thọ nhất nước Mỹ không tới lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Ông Jimmy Carter (96 tuổi) là Tổng thống sống thọ nhất nước Mỹ sẽ không thể tới dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

 
Siêu xe của ông Trump bất ngờ được bán đấu giá
icon

Mới đây, công ty đấu giá Mecum Auctions của Mỹ đã rao bán chiếc siêu xe thuộc sở hữu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đây.

 
Những điểm nóng có thể bùng nổ xung đột ở châu Á
icon

Trong năm 2021, khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn sẽ phải chứng kiến một số điểm nóng có thể bùng phát xung đột bất cứ lúc nào như ở Biển Đông hay biên giới Trung - Ấn.