10.000 cảnh sát bảo vệ bầu cử ngày 2/2 tại Bangkok

Thái Lan sẽ triển khai 10.000 cảnh sát bảo vệ cuộc bầu cử tại thủ đô Bangkok hôm 2/2 tới trong khi những người biểu tình thề tiếp tục hành động phá rối buộc Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức.

Hôm 28/1, chính phủ Thái Lan đã quyết định giữ nguyên kế hoạch tổ chức cuộc bầu cử vào Chủ Nhật tới (2/2) bất chấp sự phản đối của phe đối lập cũng như lời cảnh báo về tình hình bạo lực gia tăng khiến chia rẽ chính trị ngày càng sâu sắc. 

“Ngay cả khi những người biểu tình vẫn tổ chức tuần hành, tôi tin rằng các cử tri vẫn có thể tới những điểm bỏ phiếu để đi bầu. Tôi đề nghị các nhân viên tổ chức bầu cử đặc biệt là lực lượng an ninh, phải đảm bảo an toàn cho các cử tri”, Thủ tướng Yingluck phát biểu trước báo giới hôm 29/1. 

10.000 cảnh sát bảo vệ bầu cử ngày 2/2 tại Bangkok - ảnh 1

10.000 cảnh sát Thái Lan tham gia đảm bảo an ninh trong ngày bầu cử ngày 2/2 tại thủ đô Bangkok

Bộ trưởng Lao động Thái Lan Chalerm Yoobamrung cho biết 10.000 cảnh sát sẽ được huy động đảm bảo an ninh tại thủ đô Bangkok trong ngày bầu cử. 

“Người người có ý định phong tỏa các điểm bỏ phiếu ngay từ sáng sớm nên suy nghĩ lại bởi cảnh sát sẽ không cho họ làm như vậy”, ông Chalerm cho biết. 

Trước đó, hôm 26/1, những người biểu tình đã chiếm đóng, cản trở hoạt động đi bầu của các cử tri tại một số điểm bỏ phiếu sớm tại Bangkok. Những người này khẳng định họ sẽ tiếp tục hành động ngăn cản trong ngày bầu cử chính thức 2/2 tới. 

 

Trong nhiều ngày qua, các nhóm biểu tình đã tiến hành phong tỏa một số tòa nhà chính phủ nhằm buộc chính quyền của Thủ tướng Yingluck từ chức. 

Tarit Pengdith - người đứng đầu Cục Điều tra Đặc biệt Thái Lan khẳng định kể từ ngày 27/1, chính phủ sẽ huy động binh sĩ và cảnh sát hỗ trợ mở cửa trở lại các tòa nhà chính phủ bị người biểu tình chiếm đóng.   

Minh Thu
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Các quan chức chính quyền ông Trump bị nghi ngờ ‘biển thủ’ quà tặng
icon

Theo NBC News, Tổng Thanh tra Bộ Ngoại giao Mỹ đang kiểm tra liệu các quan chức trong chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump có “chiếm dụng” những món quà đắt tiền dành cho quan chức nước ngoài hay không.

 
 
Nữ hoàng Anh xuất hiện trước công chúng với ‘dấu hiệu lạ’
icon

Daily Mail đưa tin, Nữ hoàng Anh Elizabeth II mới đây đã đến Tu viện Westminster ở London nhân dịp kỷ niệm 100 năm của Quân đoàn Hoàng gia Anh, tuy nhiên bà xuất hiện cùng với cây gậy chống khiến nhiều người chú ý.

 
 
Anh đang trên bờ vực của một cuộc khủng hoảng khác
icon

Reuters đưa tin, một nhóm vận động vì lợi ích ngành thép của Anh cảnh báo rằng, nước này đang trên bờ vực của một khủng hoảng do giá khí bán buôn tăng mạnh.

 
 
Sau 52 năm xa cách, người đàn ông được gặp bố đẻ trước khi qua đời
icon

Người đàn ông bị ung thư may mắn gặp được bố đẻ 11 ngày trước khi qua đời sau 52 năm xa cách. 

 
 
Bí quyết giúp 2 quốc gia châu Á mở cửa trở lại trong thời kỳ Covid-19
icon

Singapore và Malaysia, hai quốc gia có tỷ lệ cao tiêm phòng vắc xin Covid-19, đã cho công bố kế hoạch mở cửa trở lại với thế giới. 

 
 
Tổng thống Philippines tìm ra cách đối phó với người từ chối tiêm vắc xin Covid-19
icon

CNN đưa tin, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mới đây đã tìm ra một phương pháp mới để đối phó với những người từ chối tiêm vắc xin Covid-19.

 
Đi tiêm phòng cúm, hai bé 4 và 5 tuổi bị tiêm nhầm vắc xin Covid-19
icon

Hai bé 4 và 5 tuổi trong một gia đình ở Mỹ đi tiêm phòng cúm, nhưng bị tiêm nhầm vắc xin Covid-19 với liều lượng tương đương người trưởng thành. 

 
Kế hoạch ‘thoát ế’ cho đàn ông nông thôn Trung Quốc bị chê cười
icon

Kế hoạch 'thoát ế' cho đàn ông nông thôn của một chính quyền huyện ở Trung Quốc bị cộng đồng mạng chê cười. 

 
Những hạn chế về Covid-19 đang thay đổi như thế nào ở các quốc gia?
icon

Sau gần 4 tháng phong tỏa các nhà chức trách Australia cuối cùng đã nới lỏng các hạn chế về Covid-19 ở Sydney và New South Wales, nhưng chỉ đối với những người dân được tiêm chủng đầy đủ.

 
Người từng cứu ông Biden nhưng bị bỏ rơi ở Afghanistan giờ ra sao?
icon

Sau khi bị bỏ rơi trong chiến dịch không vận của Mỹ khỏi Kabul hồi tháng Tám, thông dịch viên từng cứu ông Biden đã được đưa sang Pakistan.