Thấy chị gái khổ sở tôi cho hẳn 100 triệu làm vốn, ai ngờ chưa đầy tuần chị ấy đã đem trả 500 triệu

Tôi nhìn xấp tiền mới cóng nằm trước mặt mà không sao tin nổi.

Chị gái tôi đã 42 tuổi nhưng vẫn chưa lấy chồng. Chị ấy đang buôn bán tạp hóa nhỏ, chỉ đủ chi tiêu cá nhân và tiết kiệm đến mức chẳng dám mua thỏi son hay quần áo mới. Tháng nào nhận lương, tôi cũng biếu chị vài triệu hoặc mua đồ mới cho.

Tuần trước, tôi đem cho chị 100 triệu để làm vốn, mở rộng kinh doanh. Chị tôi mừng lắm, cứ cảm ơn suốt. Chị nói trong số 3 chị em, chỉ có tôi là thương chị ấy thật lòng. 2 người em còn lại thì cứ lo chồng con, còn dẫn con về gửi chị ấy rồi phá phách, tự ý lấy bánh trái ăn mà không trả tiền.

Sáng sớm nay, chị gái bỗng đến nhà tìm tôi. Sẵn đang nấu ăn sáng, tôi nấu luôn cho chị ấy một bát phở. Ăn xong, chị bỗng mở túi xách cho tôi xem. Nhìn tiền mới cóng, được cột chặt từng xấp mà tôi bàng hoàng.

Thấy chị gái khổ sở, tôi cho hẳn 100 triệu làm vốn, ai ngờ chưa đầy tuần, chị ấy đã đem trả 500 triệu - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Chị tôi nói tổng số tiền này là 500 triệu. Mỗi tháng tôi cho chị ấy bao nhiêu, chị ấy đều để dành lại. Được gần 50 triệu. Rồi 100 triệu tôi mới đưa vào tuần trước nữa. Giờ chị ấy đem trả hết cho tôi. Số tiền còn lại, chị ấy cho tôi.

Hóa ra chị tôi dành dụm, tiết kiệm để mua đất. Chị ấy mới bán đất xong vào hai ngày trước và được hơn 2 tỷ đồng. Chị gửi tiết kiệm một phần để lo cuộc sống sau này khi về già không chồng không con. Một phần chị cho bố mẹ tôi và cho tôi. Còn hai người em nữa thì chị nhất quyết không cho một đồng.

Chị còn ngỏ ý muốn nhận nuôi con trai lớn của tôi để có nơi nương tựa lúc về già. Nếu tôi đồng ý thì chị sẽ để tên người thừa hưởng số tiền 1 tỷ 500 triệu trong tài khoản là tên con tôi. Tôi phân vân quá. Có nên đồng ý với chị gái không? Và có nên chia bớt tiền cho hai người em còn lại không?

(tranxuyen...@gmail.com)

Biết tin chị gái tôi bị bệnh nặng, anh rể cũ đem số tiền lớn đến với yêu cầu khó tin

Biết tin chị gái tôi bị bệnh nặng, anh rể cũ đem số tiền lớn đến với yêu cầu khó tin

Tôi không ngờ anh ấy lại tuyệt tình đến thế.

Theo ttvn.toquoc.vn

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !