Thất tình cũng… tốt

Cậu luôn cảm ơn cuộc đời này đã cho cậu những phép thử để từ đó có thể mạnh mẽ đứng lên và nắm bắt hạnh phúc đích thực của đời mình.

Tôi chơi thân với Quang và Hạnh từ những ngày cả nhóm rời quê lên TP.HCM học đại học. Quang cảm mến Hạnh từ ngày còn học phổ thông, nhưng chỉ dám đứng từ xa chiêm ngưỡng.

Khi cả hai thi đậu những trường đại học top đầu, Quang mới dám tiếp cận Hạnh nhiều hơn. Hạnh cũng đã cảm mến Quang từ lâu, nên tình yêu của họ chớm nở rồi lớn dần lên theo năm tháng.

Tuy nhiên đến năm thứ ba đại học thì tình cảm của cả hai bắt đầu trục trặc. Hạnh hay so sánh những thanh niên xuất thân thành phố với những người từ quê nghèo khó.

Một bên có sự hậu thuẫn chắc chắn từ cha mẹ, ra trường chỉ cần chăm chỉ trong công việc là mọi thứ thuận chiều. Còn một bên tay trắng lập nghiệp, biết đến bao giờ mới mua được cái nhà.

Hạnh đã bỏ mối tình lâu năm với Quang, chạy theo một công tử thành phố giàu có. Buồn tủi, Quang bê trễ học hành. Bạn bè biết chuyện lớn tiếng chê trách Quang hèn hạ, để sự nghiệp học hành tiêu tan chỉ vì một người con gái không xứng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhưng người đã từng yêu mới hiểu rằng, trong tình yêu, ai yêu nhiều và chân thành bao nhiêu, tới khi thất bại sẽ đau đớn bấy nhiêu, không cứ gì đàn ông hay phụ nữ. 

Một đêm mưa, Quang gọi cho tôi. Trong chén rượu vỉa hè, Quang nói muốn rời thành phố đi một nơi thật xa để nguôi ngoai nỗi đau bị phụ tình, và cũng để định hình lại bản thân cần gì, muốn gì. Nếu vẫn đau đáu con đường học đại học, cậu sẽ quay về. Bằng không, đất lành chim đậu, coi như duyên mới níu giữ chân người lữ khách.

Quang tới Kon Tum, nơi ở của một người bà con xa. Quang làm công và phụ giúp nương rẫy trong những ngày đầu bấp bênh.

Rồi nhờ chăm chỉ và có chí, cậu tích góp dần, mua lại rẫy cà phê đầu tiên. Trời không phụ sức người, cà phê được mùa, có nơi thu mua, Quang có thu nhập tốt, lại “lấy mỡ nó rán nó”, mua tiếp những thửa cà phê mới. Bốn năm sau, Quang trở thành ông chủ ăn nên làm ra ở mảnh đất ấy.

Còn Hạnh, sau những tháng ngày chạy theo ảo mộng của đồng tiền đã bị chàng công tử thành phố hào hoa “đá bay”, để cưới một nàng môn đăng hộ đối. Hạnh cay đắng tìm tới tôi khóc, nói cảm thấy có lỗi nhiều với Quang. Giờ bạn chỉ mong ở vùng đất mới, Quang bình an và hạnh phúc.

Quang giờ đã là ông chủ của một thương hiệu cà phê có tiếng ở Kon Tum. Vùng đất mới có duyên, đã nâng đỡ cậu từ những ngày cơ cực đầu tiên, và giờ đây lại cho cậu cơ duyên gặp gỡ một người con gái đảm đang, hiền lành trong vùng. 

Quang không hề oán trách số phận đã thử thách cậu. Có chăng, cậu luôn cảm ơn cuộc đời này đã cho cậu những phép thử để từ đó có thể mạnh mẽ đứng lên và nắm bắt hạnh phúc đích thực của đời mình. 

Minh Thuật

Sáng hôm ấy tôi gắt gỏng ném cho chồng 10 nghìn ăn xôi để giờ phải ân hận tột cùng

Sáng hôm ấy tôi gắt gỏng ném cho chồng 10 nghìn ăn xôi để giờ phải ân hận tột cùng

Hình ảnh tờ 10 nghìn đồng rơi trên đất cứ mãi ám ảnh tôi không yên.

Theo www.phunuonline.com.vn

Bắt gặp chồng ngoại tình giữa phố, vợ bị kéo lê trên đường

TRUNG QUỐC - Người vợ bắt quả tang chồng lên xe ô tô với nhân tình, dẫn đến màn kịch tính cô bị kéo lê trên đường 20m. Anh chồng ra sức bảo vệ người thứ ba khiến vợ tức điên.

Các con bí mật mua nhẫn kim cương, trang trí lễ cưới thời xưa cho bố mẹ

Các con của vợ chồng ông Phan Quốc Việt ở Nghệ An bí mật mua nhẫn kim cương, trang trí lễ cưới thời xưa cho bố mẹ.

Em vợ muốn chia tay, vợ chồng tôi sang khuyên ai ngờ ly hôn trước

Sang khuyên vợ chồng em vợ, tôi biết được chuyện ngoại tình của vợ mình. Giờ đây, tôi chỉ muốn ly hôn.

Chồng xin qua lại với người yêu cũ để đòi tiền

Chồng tôi xin được qua lại với người yêu cũ, người từng lừa gạt chiếm đoạt tài sản của anh để tìm cách lấy lại tiền khiến tôi khó nghĩ.

Em vợ gọi vay tiền rồi quên cúp máy, tôi choáng váng phát hiện sự thật

Đối với gia đình vợ, tôi luôn tận tâm và sẵn sàng chi rất nhiều tiền bạc khi họ cần. Tất cả những điều này cũng là để báo đáp tình yêu của vợ tôi dành cho tôi.

Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền chăm cháu, ở trọ

Lần đầu tiên trong lịch sử tại tòa, có một cặp vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi tiền trông cháu 600 triệu đồng, tiền con dâu ở trọ nhà chồng 415 triệu - luật sư Hà Trọng Đại chia sẻ.

Đi nhà nghỉ 'đổi gió' ngày mất điện, phát hiện chiếc xe che biển số của anh rể

Trời mùa hè nắng nóng bị cắt điện, vợ chồng tôi kéo nhau ra nhà nghỉ "đổi gió". Thật không ngờ tại đây tôi phát hiện ra bí mật động trời của anh rể.

Bạn gái khăng khăng 'bố mẹ ai người đó lo" khiến tôi choáng váng

“Bây giờ bố mẹ ai người đó lo đang là xu thế trong cuộc sống gia đình hiện đại. Nếu anh muốn, anh tự chăm mẹ. Bố mẹ em ở quê em cũng sẽ tự lo”, Linh kiên quyết.

Xứ Wales: Chàng trai đau khổ phát hiện vợ ngoại tình với bố

XỨ WALES- Người đàn ông đau khổ khi bắt quả tang vợ ngoại tình với bố. Anh lập tức ly hôn và nói rằng anh đang cố gắng vượt qua mối hận thù gia đình.

Yêu qua mạng, người đàn ông 54 tuổi bị lừa 4,5 tỷ đồng

ÚC - Người đàn ông ở Queensland bị lừa hàng trăm ngàn USD khi trở thành mục tiêu của một vụ yêu đương qua mạng tinh vi.

Đang cập nhật dữ liệu !