Thành viên Duma Quốc gia Nga đề xuất điều bất ngờ đối với người lao động

Phó Duma Quốc gia Nga, Phó Chủ tịch Ủy ban về chính sách thông tin, công nghệ thông tin và truyền thông, ông Oleg Matveychev mới đây đã đề xuất giảm ca làm việc cho những người tổ chức sinh nhật.

RT đưa tin, ông Matveychev đã gửi một bức thư với một sáng kiến ​​tương ứng cho người đứng đầu Bộ trưởng Lao động và Bảo vệ Xã hội Nga Anton Kotyakov.

{keywords}
Thành viên Duma Quốc gia Nga đề xuất giảm ca làm việc vào ngày sinh nhật. (Ảnh: Pexels.com)

Theo Bộ luật Lao động hiện hành của Nga, thời gian của ngày làm việc trước ngày nghỉ lễ được giảm 1 giờ.

Đồng thời, ông Matveychev lưu ý, pháp luật không quy định việc cắt giảm công việc trong trường hợp sinh nhật - ngày lễ cá nhân mà là theo thông lệ để ăn mừng với gia đình. Theo ông Matveychev, công dân cần thêm thời gian rảnh để ăn mừng vào ngày lễ.

“Về vấn đề này, tôi yêu cầu xem xét khả năng của việc sửa đổi luật lao động theo hướng thiết lập cho những công dân làm việc vào ngày sinh nhật, giảm 1 giờ trong ngày làm việc hoặc theo ca”, ông Matveychev nói trong một tuyên bố.

Trước đó, nghị sĩ Nga, ông Vitaly Milonov đề xuất giảm giờ làm việc xuống còn 7 giờ.

Sinh nhật là một ngày lễ đặc biệt trong năm, ai cũng muốn được tổ chức và ghi nhớ theo một cách đặc biệt nhất. Tuy nhiên, có sự khác biệt trong cách ăn mừng của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Theo đó, bánh nướng trong ẩm thực Nga có ý nghĩa tương tự như pizza trong ẩm thực Italy. Bánh nướng Nga được nướng chủ yếu từ bột không ngọt với nhiều loại nhân khác nhau - từ thịt và cá đến trái cây và phô mai.

Người Nga ăn và tặng nhau bánh nướng trong ngày sinh nhật kèm theo những thông điệp khéo léo được khắc trên mặt bánh như: Sức khỏe, bình an, hạnh phúc,... nhằm cầu chúc cho nhau những điều mong muốn.

Bánh nướng cũng có thể được thay đổi hương vị từ ngọt sang mặn hoặc ngược lại tùy theo khẩu vị của người được tặng.

Thanh Bình (lược dịch)

Khỉ tấn công người bị đưa vào danh sách 'truy nã'

Khỉ tấn công người bị đưa vào danh sách 'truy nã'

The Guardian đưa tin, ở Nhật Bản, người dân đang tìm kiếm một con khỉ hoang đã tấn công 3 trẻ em và 7 người lớn trong hai tuần.

Bật mí nguyên nhân Zimbabwe đề xuất trả lương hưu bằng bò

Bật mí nguyên nhân Zimbabwe đề xuất trả lương hưu bằng bò

Một cư dân của Zimbabwe, Kelvin Chamunorwa, đã tạo ra quỹ hưu trí Nhaka Life Assurance, khi đề nghị khách hàng nhận thanh toán không phải bằng tiền mà bằng bò.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !