Thành lập Trường Đại học Thông tin liên lạc thuộc Bộ Quốc phòng

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1386/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Thông tin liên lạc trên cơ sở Trường Sĩ quan chỉ huy-kỹ thuật thông tin thuộc Bộ Quốc phòng. Trường Đại học Thông tin liên lạc có trụ sở chính tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Thành lập Trường Đại học Thông tin liên lạc thuộc Bộ Quốc phòng - ảnh 1

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ: Trường Đại học Thông tin liên lạc là cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc Bộ Quốc phòng, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm kiểm tra các điều kiện bảo đảm chất lượng trước khi cho phép mở ngành đào tạo đại học và tuyển sinh.

Thành lập Trường Đại học Thông tin liên lạc thuộc Bộ Quốc phòng - ảnh 2

Thành lập Trường Đại học Thông tin liên lạc thuộc Bộ Quốc phòng - ảnh 3
Học viên đào tạo sĩ quan phân đội bậc đại học Trường Sĩ quan chỉ huy Kỹ thuật thông tin nghiên cứu tài liệu trên mạng phục vụ học tập. Ảnh: Đức Liêm.

Ngày 11-11-1951, Trường Thông tin thuộc Cục Thông tin liên lạc- tiền thân của Trường Sĩ quan Chỉ huy - Kỹ thuật Thông tin được thành lập tại Chiến khu Việt Bắc. Hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà trường đã vượt lên chính mình để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, khẳng định vai trò và uy tín của mình trong hệ thống giáo dục quốc gia nói chung, các học viện, nhà trường quân đội nói riêng. Năm 2001, Trường được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Đơn vị AHLLVTND thời kỳ đổi mới” và Huân chương Hồ Chí Minh.

Theo MINH NGUYỆT(QĐND)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !