Thanh Hóa triển khai tiếp nhận học sinh 'mắc kẹt' ở quê học tạm trong năm học mới

Năm học mới sắp bắt đầu nhưng hiện nay không ít học sinh vẫn ''mắc kẹt'' ở quê, không thể trở lại nơi thường trú, tạm trú khiến phụ huynh không khỏi lo lắng.

Hai vợ chồng sống và làm việc tại Hà Nội nhưng quê nhà ở Thanh Hóa nên sau khi Hà Nội ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới, chị Nguyễn Phương Nga (quận Hà Đông) đưa con về quê tránh dịch, để con chơi với ông bà một thời gian vì các con cũng tạm dừng đến trường.

Dự kiến cho con chơi khoảng 5 tuần chị Nga sẽ về đón con quay lại Hà Nội học tập, nhưng gần 1 tháng nay, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, dù năm học mới sắp bắt đầu, vợ chồng chị Nga cũng không thể đưa hai con về để học cùng các bạn, nhất là bạn nhỏ năm nay lại vào lớp 1.

“Không còn cách nào, ông bà đành đến trường tiểu học tại Thanh Hóa xin cho hai cháu học nhờ trong thời gian giãn cách chưa thể quay về thành phố theo học”, chị Nga kể.

{keywords}
Học sinh lớp 1 ở TP Hải Phòng tựu trường hôm nay, 25/8.

Cùng có con bị ''mắc kẹt'' ở quê, những ngày này, vợ chồng anh Nguyễn Quang Quân vô cùng lo lắng vì cho con lên Hà Nội chơi với các bác nhưng mới lên chơi được ít hôm thì Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, tới nay đã hơn một tháng.

Vậy là dù quê nhà ở Hải Phòng, ngày hôm nay (25/8) học sinh đã tựu trường, nhưng con trai anh Quân vẫn được về đi học cùng các bạn được.

“Năm học mới bắt đầu với nhiều thứ bỡ ngỡ mà con năm nay lại lên lớp 1 nên gia đình rất lo lắng. Sáng nay cô giáo đã chia lớp học thành ca sáng và ca chiều để cho các cháu học trực tiếp nhưng con tôi lại vẫn mắc kẹt ở Hà Nội. Học trực tuyến hay học theo tài liệu với học sinh lớp 1 rất khó khăn, mà ở Hà Nội ngày 5/9 học sinh mới tựu trường”, anh Quân nói.

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay tại nhiều trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng đã tiếp nhận học sinh chưa thể quay về trường học của năm học trước do quy định phòng chống dịch bệnh ở một số địa phương khác nhau.

Trường Tiểu học Minh Khai I tại TP Thanh Hóa tính đến thời điểm này có hơn 10 học sinh thường trú tại Hà Nội xin đăng ký vào học.

Cô Đào Thị Yên – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Nhà trường sẽ sắp xếp cho các con bị mắc kẹt tại địa phương vào học chung với các bạn cùng khối lớp. Sau đó, nếu do điều kiện dịch bệnh vẫn kéo dài, các con không thể quay về trường cũ mà phụ huynh có nhu cầu cho con học lâu dài, nhà trường sẽ yêu cầu phụ huynh làm hồ sơ chuyển trường cho con trên tinh thần tạo điều kiện tốt nhất cho các con”.

Đại diện Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho hay, đến thời điểm hiện tại, chưa có thống kê cụ thể số học sinh có nhu cầu học tạm do chưa trở về trường đang học vì giãn cách xã hội. Theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 14/8, Sở đã có công văn hướng dẫn các trường học trong tỉnh tạo điều kiện cho học sinh tỉnh ngoài (theo bố, mẹ về Thanh Hóa mà chưa thể về nơi thường trú) tạm học đến khi có thể trở lại trường học trước đó.

Hoàng Thanh

Cô gái 23 tuổi phá kỷ lục siêu trí nhớ thế giới sau 5 phút

Sau 5 phút, Phương Trinh (23 tuổi, quê Lâm Đồng) đã nhớ 618 hình ngẫu nhiên để phá được kỷ lục thế giới trong cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới 2023.

Xác minh nữ giáo viên bị nhóm nam sinh dồn vào góc lớp chửi bới

Tối 4/12, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nữ giáo viên bị nhóm nam sinh THCS dồn vào góc lớp, xung quanh là những tiếng hò reo, chửi bới.

Tiến sĩ giả Nguyễn Trường Hải khai gì trong lý lịch nộp các trường đại học?

Ông Nguyễn Trường Hải khai tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học và bài báo công bố quốc tế.

Bị 'tố' ép học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm, nhà trường nói gì?

Phụ huynh thông tin học sinh bị ép tham gia hoạt động trải nghiệm, chi phí 560 nghìn đồng/em trong khi Hiệu trưởng Trường THPT B Bình Lục khẳng định không có chuyện này.

Nữ sinh viên đòi đuổi giảng viên ra khỏi lớp: 'Khi em nói, cô nên cúi mặt xuống'

Nữ sinh viên Trường ĐH Hoa Sen có hành vi tát vào mặt bạn, đòi đuổi giảng viên ra khỏi lớp nên bị buộc thôi học. Trong buổi làm việc với nhà trường, sinh viên này còn tỏ thái độ thiếu tôn trọng.

Sinh viên Bách khoa bị đuổi khỏi ký túc xá vì xem phim đồi truỵ

Một sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM bị buộc phải rời khỏi ký túc xá vì xem phim đồi truỵ.

Nữ sinh 13 tuổi đạt 8.0 IELTS, nói không với việc ‘học chỉ để đi thi’

Đạt 8.0 IELTS năm 13 tuổi, Bùi Hương Linh Giang nói rằng em chưa từng xem bất kỳ chứng chỉ ngoại ngữ nào là mục đích cuối cùng của quá trình học. Tiếng Anh là một phương tiện giúp em tiếp cận với nguồn tri thức bất tận.

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 với 4 môn 'phá bỏ' nhiều bất cập, nghịch lý

Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, “phá bỏ” nhiều bất cập, nghịch lý.

Giáo viên trường công được dạy thêm với điều kiện nào?

Theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT, giáo viên trường công lập không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Các trường đại học 'mạnh tay' rót tiền, trải thảm đỏ thu hút tiến sĩ, giáo sư

Nhiều trường đại học trả lương cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư về làm việc.

Đang cập nhật dữ liệu !