Thanh Hóa hỗ trợ hơn 42 tỷ đồng tiền ăn, nhà ở cho học sinh

Trong năm học 2016 - 2017, tỉnh Thanh Hóa sẽ phân bổ hơn 42 tỷ đồng để hỗ trợ tiền ăn và nhà ở cho các em học sinh ở vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc miền núi, bãi ngang ven biển, hải đảo... ở các cấp học.
Thanh Hóa hỗ trợ hơn 42 tỷ đồng tiền ăn, nhà ở cho học sinh - ảnh 1

Học sinh các cấp học thuộc vùng đặc biệt khó khăn, bãi ngang, hải đảo... sẽ được nhận hỗ trợ tiền ăn và nhà ở hơn 42 tỷ đồng.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định số 933/QĐ-UBND về việc phê duyệt phân bổ kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ tiền ăn, tiền nhà ở cho các đối tượng thuộc diện được thụ hưởng chính sách thuộc tỉnh Thanh Hóa theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ năm học 2016-2017.

Theo đó, các đối tượng được hưởng hỗ trợ là học sinh đang học tại các trường THPT, trường THCS&THPT là người dân tộc thiểu số; là người dân tộc kinh thuộc diện hộ nghèo ở xã, thôn có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc miền núi, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo.

Mức hỗ trợ tiền ăn mỗi tháng đối với học sinh bằng 40% mức lương cơ sở và được hưởng không quá 09 tháng/năm học/học sinh.

Đối với hỗ trợ tiền nhà ở, học sinh tự túc được chỗ ở do nhà trường không thể bố trí chỗ ở bán trú trong trường thì mỗi tháng được hỗ trợ 10% mức lương cơ sở và được hưởng không quá 09 tháng/năm học/học sinh.

Số lượng học sinh được nhận hỗ trợ là 7.830 học sinh. Trong đó, số học sinh được hỗ trợ tiền ăn và tiền nhà ở là 7.302 học sinh, số học sinh được hỗ trợ tiền ăn là 528 học sinh.

Kinh phí hỗ trợ năm học 2016-2017 là 42.059.358.000 đồng trong đó, kinh phí hỗ trợ tiền ăn là 34.107.480.000 đồng, kinh phí hỗ trợ tiền nhà ở là 7.951.878.000 đồng.

Trong đó kinh phí phân bổ đợt này là 27.859.699.000 đồng, nguồn kinh phí được lấy từ hỗ trợ học sinh các trường THPT vùng đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 và tại Quyết định số 4763/QĐ-UBND ngày 9/12/2016 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc “Giao dự toán thu ngân sách địa phương, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ dự toán chi ngân sách cấp tỉnh năm 2017”.

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài chính và Sở GD&ĐT phối hợp hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện chính sách của các đơn vị, địa phương phải đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Trần Nghị

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !