Thành Đoàn Hà Nội trần tình về 1.000 đoàn viên thanh niên làm đường 700m

Chỉ có một đoạn đường ngắn dài 700m, nhưng Thành đoàn Hà Nội đã huy động tới 1.000 đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia làm. Sự kiện này làm xôn xao cư dân mạng thời gian qua cho rằng tiếng là tình nguyện, nhưng việc làm phô trương, lãng phí này đã khiến nhiều người thấy phản cảm.

Trần tình về sự việc này Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Trần Anh Tuấn đã trao đổi với báo chí chiều ngày 30/7.

Thanh niên tình nguyện hiện nay tham gia lao động không chỉ cống hiến cho cộng đồng, mà một nhiệm vụ rất quan trọng nữa là giáo dục đoàn viên, thanh niên trải nghiệm thực tế để họ thấy được giá trị của lao động.

Các em nhỏ ở thành thị còn trải nghiệm làm nông dân, vì chắc chắn các em ở thành thị không bao giờ cấy hái bằng các em ở nông thôn được. Nhưng vì sao chúng ta phải có chương trình đó, vì chúng ta phải cho các em trải nghiệm thực tế mới thấy giá trị của lao động, chúng ta không thể cân đo được về mặt định lượng mà có giá lâu dài.

Theo ông Anh Tuấn, giữa tháng 7 vừa qua, Thành đoàn Hà Nội phối hợp huyện Thạch Thất đã tổ chức khởi công xây dựng đoạn đường dài có 700m tại xã điểm nông thôn mới Phùng Xá.

Thành Đoàn Hà Nội trần tình về 1.000 đoàn viên thanh niên làm đường 700m - ảnh 1
Việc đoàn viên thanh niên tham gia tình nguyện để hiểu giá trị lao động. Ảnh IT

Đoạn đường này được dự kiến làm với chiều dài 700m, rộng 5m, với tổng giá trị khoảng 1,5 tỉ đồng - tiền hỗ trợ phía Thành đoàn, chưa tính phần san nền của xã và sẽ được hoàn thành trong 3 ngày. Để làm con đường này, Thành đoàn Hà Nội huy động hơn 1.000 thanh niên tình nguyện, trong đó có cả thanh niên quân đội.

Tổng công ty Công trình giao thông 1 và Tổng công ty Vinaconex là 2 đơn vị trực tiếp lên phương án và thi công. Số tiền toàn bộ cho nguyên vật liệu, nhân công chuyên nghiệp của hai đơn vị này hết 1,3 tỷ. Còn 200 triệu đồng là tiền công tác, tiền ăn, vận chuyển… cho đoàn viên thanh niên trong thời gian làm đường.

Mục tiêu của công trình thanh niên của Thành đoàn Hà Nội chúng tôi để tăng cho người dân địa phương con đường bê tông sạch đẹp đi lại, mà còn ý nghĩa giáo dục và thanh niên tình nghiện sẽ thiết thực hơn. Chính vì thế Thành đoàn Hà Nội điều động 1.000 thanh niên tình nguyện ở lễ khởi công. Không những tạo tiếng vang mà còn hiệu triệu đoàn viên thanh niên trên địa bàn lao động, trải nghiệm thực thế để cống hiến cho cuộc sống.

“Nhưng sau đó khoảng 350 thanh niên điều động sang vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ và đường làng ngõ xóm. Số còn lại khoảng 650 người chúng tôi chia làm 2 ca, lao động trong 3 ngày. Chứ không phải tất cả 1.000 người này đứng “nhung nhúc” như vậy suốt 3 ngày thi công.” Ông Trần Anh Tuấn cho biết.

Nguyễn Hiếu

‘Học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan’: Hằn học của người lớn đừng đổ đầu trẻ

Tôi hình dung ra buổi liên hoan hôm đó, khi một học sinh lớp 1 cô đơn trong "bữa tiệc" mà các em vốn rất háo hức, mong chờ. Thay vì được ăn uống hồn nhiên như các bạn, N. đã phải ăn ké bạn miếng gà rán. Vì đâu nên nỗi?

Sự thật vụ 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ’

Liên quan đến vụ việc 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ’ gây xôn xao dư luận, hiệu trưởng trường tiểu học ở Hải Dương đã lên tiếng.

Từ cú sốc trượt đại học đến giành học bổng danh giá tại Mỹ của nam sinh 9X

Xuất sắc giành được học bổng, Hứa Nhật Thạnh đang theo học đồng thời 2 chuyên ngành tại Đại học Columbia (Mỹ) và tổ chức nhiều dự án xã hội với khoản tài trợ lên tới hàng tỷ đồng.

‘Nhiều học sinh xuất sắc nhưng không đỗ vào đại học hàng đầu’

Hàng năm, nhiều học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhưng không chinh phục được các đại học hàng đầu. Trong khi đó, có những em điểm số chưa cao vẫn giành những suất học bổng và hỗ trợ tài chính tốt.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Nghẹn lòng học sinh Hà Nội xếp hàng dài tiễn bạn lần cuối dưới mưa

Sáng 25/5, hình ảnh nhiều học sinh trường THCS Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xếp hàng dài hai bên đường tiễn biệt bạn lần cuối dưới cơn mưa khiến nhiều người xúc động.

Nam sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội: 'Mẹ ơi, cho con quyền được thất bại!'

Mùa tuyển sinh năm đó, K. là một trong hàng nghìn học sinh không may mắn trượt lớp 10 công lập. Em đã phải đối mặt với sự hụt hẫng của bản thân, gia đình. Vậy nhưng, chính em lại là người mạnh mẽ, an ủi ngược lại mẹ của mình.

Tỷ lệ chọi thi lớp 10 Hà Nội 'nghẹt thở', chi tiền triệu luyện 4 ca/ngày

Hơn 2 tuần nữa, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ bắt đầu. Đây là thời điểm nhiều sĩ tử đang dốc sức ôn tập để bước vào ''cuộc chiến'' được đánh giá là "căng thẳng hơn cả thi đại học".

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Tờ giấy ngoài cửa phòng thay đổi cuộc đời nữ sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội

Thi trượt các nguyện vọng để vào lớp 10 công lập, H. dọn đồ đạc với quyết tâm rời khỏi nhà. Tuy nhiên, tờ giấy của mẹ để trước cửa phòng đã thay đổi suy nghĩ của em...

Đang cập nhật dữ liệu !