Tháng 6 tốt nghiệp CĐ vẫn có thể thi liên thông ĐH 2013

Đã đến thời gian nộp hồ sơ dự thi đại học nhưng không ít thí sinh muốn thi liên thông chưa nắm vững được cách làm hồ sơ.
Tháng 6 tốt nghiệp CĐ vẫn có thể thi liên thông ĐH 2013 - ảnh 1

Dưới đây là những câu hỏi của thí sinh và giải đáp của chuyên gia về vấn đề này:

- Em là sinh viên năm 3 của CĐ Xây dựng. Năm nay em muốn liên thông lên đại học. Theo luật mới của bộ giáo dục thì muốn thi liên thông thì phải thi đại học như học sinh THPT. Có điều tháng 6 em mới tốt nghiệp, vậy em hỏi em phải làm như thế nào để được liên thông?- Vũ Văn Vĩnh ở email Vinhvuvan92@gmail.com và bạn Nguyễn Linh ở email Nguyentanlinh_94@yahoo.com.vn.

Thầy Trần Từ Duy: Thường trực Ban Tư vấn hướng nghiệp ĐHQG TP.HCM.

Theo quy định Đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học được ban hành theo thông tư 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012, điều 9 đã quy định rõ người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng chưa đủ 36 tháng phải dự thi tuyển các môn văn hóa, năng khiếu theo khối thi của ngành thi trong kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH chính quy hằng năm.

Như vậy, nếu năm nay em tốt nghiệp vào tháng 6/2013, thì ngay bây giờ em hãy làm hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi CĐ, ĐH năm 2013. Vào tham dự kỳ thi vào tháng 7, khi đi thi, em mang theo giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp CĐ (nếu trường em đang theo học cấp bằng kịp cho em).

Chúc em thực hiện thành công dự định của mình.

- Kính thưa các thầy cô giáo em đang là sinh viên năm cuối của một trường cao đẳng, tháng 6 này sẽ thi tốt nghiệp. Em muốn học tiếp lên đại học luôn. Theo như quy định mới của bộ giáo dục về thi liên thông thì muốn liên thông khi chưa đủ 36 tháng kể từ ngày tốt nghiệp thì phải thi các môn văn hóa trong kỳ tuyển sinh sắp tới. Vậy em có thể nộp hồ sơ vào trường đại học nào cũng được hay chỉ được nộp vào trường đại học có tổ chức thi liên thông cho sinh viên tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng? - bạn Dương Nhung ở email Saoroi148@gmail.com.

Thầy Trần Từ Duy: Thường trực Ban Tư vấn hướng nghiệp ĐHQG TP.HCM.

Về câu hỏi của em, em chỉ có thể nộp hồ sơ dự thi vào ngành học của các trường có thông báo tuyển sinh hệ liên thông. Thông tin về ngành tuyển sinh, trường tuyển sinh hệ liên thông, em có thể xem trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Chương trình Tư vấn tuyển sinh được sự hỗ trợ của:

Ban Tư vấn Hướng nghiệp ĐH Quốc gia TP.HCM

Phòng Đào tạo - tuyển sinh của các trường: ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM.

Ban Tư vấn tuyển sinh ĐH Kinh tế Tài chính Marketing TP.HCM.

Thí sinh có thắc mắc cần giải đáp về kỳ tuyển sinh năm nay có thể gửi email tới địa chỉ: tuvantuyensinh2013@zing.vn.

Những câu hỏi của thí sinh sẽ được trả lời trên trangTuyển sinh.

Ban Tư vấn tuyển sinh

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Chí Trung hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi, á hậu Huyền My gợi cảm hút mắt

NSƯT Chí Trung và bạn gái Ý Lan tận hưởng hạnh phúc sau 6 năm bên nhau, á hậu Huyền My diện váy cắt xẻ khoe dáng gợi cảm.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

MC Kỳ Duyên U60 'đẹp quên tuổi', Hồng Diễm khoe nhan sắc gây thương nhớ

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên luôn giữ được nét rạng rỡ, sắc vóc nổi bật. Diễn viên Hồng Diễm khoe nhan sắc gây thương nhớ.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Đang cập nhật dữ liệu !