Tháng 5/2014: Kỷ niệm quốc gia Chiến thắng Điện Biên Phủ

Đoàn công tác của Bộ Tổng tham mưu do Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó tổng tham mưu trưởng làm trưởng đoàn, vừa tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ cấp quốc gia sẽ được tổ chức vào tháng 5-2014.
Tháng 5/2014: Kỷ niệm quốc gia Chiến thắng Điện Biên Phủ - ảnh 1

Tượng đài kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Đoàn đã tiến hành thị sát khu vực sân vận động, đường bít diễu binh, diễu hành, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nơi ăn ở cho đại biểu... Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954/ 7-5-2014) diễn ra tại Sân vận động tỉnh Điện Biên theo nghi lễ cấp quốc gia, trong đó có nhiều nội dung do các lực lượng của Quân đội nhân dân Việt Nam đảm nhiệm. Đồng chí Phó tổng tham mưu trưởng và đoàn công tác đã nghe báo cáo công tác chuẩn bị và việc tổ chức luyện tập các nội dung: Rước biểu tượng, diễu binh, diễu hành, chương trình nghệ thuật xếp chữ của trên 3000 người...

Qua kiểm tra, Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh yêu cầu Bộ CHQS tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan có liên quan tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh nhiều nội dung hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng từ trung ương đến địa phương về ý nghĩa Chiến thắng Điện Biên Phủ; chủ động tu sửa, nâng cấp các cụm di tích lịch sử, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, các nghĩa trang liệt sĩ, sân vận động trung tâm...

Nguồn: ĐỨC HẠNH (QĐND)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !