“Thần dược” giúp tăng cân: Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng vào cuộc

Sau khi có thông tin về vụ việc, thanh tra Sở Y tế Hải Phòng đã kiểm tra nhà riêng của Phạm Ngân Hà (tức Ha Pham) ở 270 Vĩnh Niệm, Thiên Lôi, Hải Phòng, nhưng đối tượng này không có nhà.
“Thần dược” giúp tăng cân: Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng vào cuộc - ảnh 1

Thuốc được cho là thần dược mà Ha Pham rao bán trên FB

Chiều 3/4, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng đã ký công văn đề nghị chuyển hồ sơ vụ “thần dược” giúp tăng cân cho trẻ em tới công an quận Lê Chân để tiếp tục điều tra làm rõ sự việc - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng Nguyễn Đình Trình cho biết. 

Trước đó, một số bà mẹ đang nuôi con nhỏ đã mua thuốc không rõ nguồn gốc của một người có tên là "Ha Pham" - thành viên của Hội mẹ và bé tại Hải Phòng trên Facebook. 

Theo rao bán trên Facebook, loại thuốc này có thể giúp trẻ em và người lớn tăng cân nhanh, thậm chí có người tăng 7kg/tháng. 

Sau khi có thông tin về vụ việc, thanh tra Sở Y tế Hải Phòng đã kiểm tra nhà riêng của Phạm Ngân Hà (tức Ha Pham) ở 270 Vĩnh Niệm, Thiên Lôi, Hải Phòng, nhưng đối tượng này không có nhà. 

Thanh tra Sở Y tế cũng xuống kiểm tra nhà bà Phạm Thị Tạo - người được cho là người kê đơn thuốc mà "Ha Pham" bán. 

Bà Tạo vốn là bác sỹ của Bệnh viện trẻ em Hải Phòng đã nghỉ hưu và thường xuyên khám bệnh tại nhà. Tuy nhiên, giấy phép hành nghề của bà Tạo đã hết hạn từ năm 2005.

Thanh tra Sở Y tế cũng đã thu giữ một số loại thuốc không tem mác và một lọ presmisolon khoảng 100 viên đang dùng dở. 

Loại thuốc này có đặc điểm giống loại thuốc Ha Pham rao bán.

Nguồn Vietnam+

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Đang cập nhật dữ liệu !