Tên lửa Triều Tiên mạnh đến đâu?

Trang tin Business Insider cho biết, sau khi chính thức trở thành Tổng thống, ông Donald Trump sẽ cần phải xác định hiểm họa từ nguy cơ của tên lửa Triều Tiên gần như ngay lập tức.

“Thông thường, chúng ta đều đánh giá năng lực của các Tổng thống Mỹ qua cách thức họ đối mặt với những khủng hoảng bất ngờ”, ông Victor Cha, một cố vấn cấp cao và là chủ tịch của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế Mỹ (CSIS) cho biết. “Đối với Tổng thống Bush, thách thức mà ông phải đối mặt đó là vụ khủng bố 11/9, một sự kiện then chốt đã dẫn đến những chính sách của ông sau này. Với ông Trump, rất có thể ông sẽ phải đối mặt với hiểm họa Triều Tiên”.

Tên lửa Triều Tiên mạnh đến đâu? - ảnh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại một trung tâm vũ trụ ở Bình Nhưỡng năm 2015.

Phát biểu tại Diễn đàn An ninh Quốc tế do CSIS tổ chức, ông Cha nói thêm rằng Triều Tiên “sẽ thách thức chính quyền Mỹ mới ngay khi họ bắt đầu làm việc”.

Chính quyền Triều Tiên đã thực hiện rất nhiều cuộc thử nghiệm vũ khí trong năm 2016 với tần suất lớn chưa từng có trước đây. Họ đã phóng thử nghiệm 25 quả tên lửa đạn đạo.

“Sau mỗi lần phóng thử nghiệm, Triều Tiên lại càng có thêm kinh nghiệm và càng dễ cải tiến vũ khí của mình”, Tướng Mỹ đã nghỉ hưu Walter Sharp, một cựu chỉ huy quân đội Mỹ tại Hàn Quốc phát biểu. “Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã nhiều lần cảnh báo rằng ông ta không được làm vậy, và cá nhân tôi cho rằng đã đến lúc phải dùng biện pháp mạnh”.

Việc Triều Tiên gia tăng thử nghiệm vũ khí hạt nhân không chỉ cho thấy tham vọng của nước này, mà còn là dấu hiệu rằng Bình Nhưỡng đang dần có trong tay một kho vũ khí đồ sộ.

Dưới đây là sơ đồ của CSIS mô tả các loại tên lửa của Triều Tiên cũng như tầm bắn của chúng.

Tên lửa Triều Tiên mạnh đến đâu? - ảnh 2

Minh họa về các loại tên lửa của Triều Tiên và tầm bắn của chúng, từ loại có tầm ngắn nhất cho đến xa nhất. Hiện tên lửa KN-02 của Triều Tiên đủ khả năng bắn trúng các mục tiêu trên các vùng biển quanh đất nước, trong khi tên lửa Taepodong-2 của họ có thể bắn đến khu vực phía Đông nước Mỹ.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !