Tên lửa S-400 của Nga sẽ khiến Mỹ phải ngừng sử dụng F-22 ở Syria?

Các chuyên gia Nga hoàn toàn có thể nắm được các thông tin mật về các loại vũ khí, kỹ thuật quân sự, chiến thuật của Mỹ và các đồng minh tham chiến chống IS nhờ các hệ thống trang thiết bị trinh sát hiện đại của mình.
Tên lửa S-400 của Nga sẽ khiến Mỹ phải ngừng sử dụng F-22 ở Syria? - ảnh 1

Tiêm kích F-22 của Mỹ.

Việc Nga quyết định đưa hệ thống phòng không tối tân S-400 đến Syria đang khiến Mỹ phải đau đầu trong việc lựa chọn các loại vũ khí đưa vào tác chiến chống IS vì lo sợ Nga sẽ nắm được các bí mật công nghệ của các loại vũ khí này, cũng như tiêu diệt cả các loại máy bay tàng hình hiện đại, trong đó có F-22 “Raptor”.

Thông tin trên được Jawhar Matisek, một phi công giàu kinh nghiệm của Không quân Mỹ, tiết lộ với tạp chí Defense One.

Theo Jawhar Matisek, các chuyên gia Nga hoàn toàn có thể nắm được các thông tin mật về các loại vũ khí, kỹ thuật quân sự, chiến thuật của Mỹ và các đồng minh tham chiến chống IS nhờ các hệ thống trang thiết bị trinh sát hiện đại của mình.

Việc Nga cử tuần dương hạm “Moscow” được trang bị hệ thống S-300P đến bờ biển tỉnh Latakia của Syria và triển khai hệ thống S-400 tại căn cứ quân sự Hmeymim, ngoài việc có tác dụng cảnh báo đến liên minh quân sự chống IS do Mỹ đứng đầu, còn có tác dụng trinh sát, thu thập các thông tin về các loại vũ khí được liên minh này áp dụng.

Khi Nga triển khai các trang thiết bị hiện đại như trên đến Syria, rõ ràng Mỹ sẽ phải cân nhắc xem có nên sử dụng máy bay hiện đại F-22 Raptor để không kích IS nữa hay không.

Nguyên nhân là do hệ thống S-400 hoàn toàn có thể tiêu diệt được F-22 Raptor, cũng như thu thập các thông tin về loại tiêm kích đa năng thế hệ 5 này của Mỹ, từ đó bổ sung cho mẫu tiêm kích thế hệ 5 PAK FA của mình.

Ngoài ra, những thông tin thu được về hệ thống vũ khí, kỹ chiến thuật Mỹ áp dụng trong cuộc chiến chống IS cũng có thể được Nga sử dụng để bổ sung cho học thuyết quân sự, chiến lược và chiến thuật trong tác chiến của Quân đội Nga.

Nội dung được thực hiện qua thm khảo nguồn tin từ tờ “Star- ngôi sao”, tờ chuyên đưa tin về quân sự.

Đào Cảnh

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !