Tên lửa David’s Sling: Trụ cột mới của quốc phòng Israel

Israel đã thử thành công hệ thống lá chắn tên lửa mới có tên “Chiếc ná của David” (David’s Sling), đưa Israel tiến thêm bước nữa đến mục tiêu có thể đánh chặn được tất cả các tên lửa của đối phương.

­Những thiết bị phóng tên lửa “Chiếc ná của David” được đặt ở sa mạc miền Nam Israel, có thể bắn phá tên lửa tấn công của đối phương.

Tên lửa David’s Sling: Trụ cột mới của quốc phòng Israel - ảnh 1
Tên lửa Stunner, một phần trong hệ thống phòng thủ "Chiếc ná của David" (Ảnh: Rafael Advanced Defense Systems)

Trong đợt diễn tập gần đây tại miền Nam Israel, hệ thống “Chiếc ná của David” đã bắn phá thành công một tên lửa. Hệ thống này được Rafael của Israel và đối tác Raytheon của Mỹ cùng nghiên cứu nâng cấp, có thể đánh chặn tên lửa tầm trung, phạm vi đánh chặn từ 40km đến 300 km.

Hệ thống này được thiết kế để bổ sung cho hai hệ thống đánh chặn khác của Israel là hệ thống phòng thủ tên lửa tầm ngắn “Mái vòm sắt” (Iron Dome) và hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa Arrow 2. Phía quân đội cho biết, hệ thống “Chiếc ná của Daivd” sẽ cung cấp thêm một lớp bảo vệ nữa để chống lại các tên lửa đạn đạo của đối phương.

Công nghệ mới được cài đặt với 16 tên lửa, được hoạt động cùng với hệt hống ra-đa MMR (Multi-Mission Radar ) của Israel, và cũng có thể được sử dụng để chống lại máy bay của kẻ địch.

Dự kiến, hệ thống này sẽ được triển khai toàn diện vào năm 2014, được sử dụng để bảo vệ biên giới của Israel chống lại các tên lửa như Fajr và Fateh 100, M 600 và Zelzal mà tổ chức Hezbollah ở Li Băng thường sử dụng.

Việc công bố này diễn ra sau bốn ngày thực hiện lệnh ngừng bắn kết thúc cuộc đụng độ kéo dài tám ngày giữa Israel và Hamas. Quân đội gần đây tuyên bố rằng, 1354 tên lửa từ dải Gaza đã bắn vào Israel, trong đó hệ thống “Mái vòm sắt” đã chặn được 421 tên lửa.

Hòa Phong

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !