Tên lửa Ấn Độ tự sản xuất giúp phóng 5 vệ tinh nước ngoài

Ngày 30/6, Ấn Độ đã phóng năm vệ tinh nước ngoài bằng tên lửa đẩy tự sản xuất trong nước, ghi thêm một dấu mốc mới trong công nghệ không gian của nước này.
Tên lửa Ấn Độ tự sản xuất giúp phóng 5 vệ tinh nước ngoài - ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)Sau khi được kích hoạt từ Trung tâm vũ trụ Satish Dhawan, tại bang Andhra Pradesh, với sự chứng kiến của Thủ tướng Narendra Modi lúc 9 giờ 52 phút sáng, tên lửa PSLV-C23 đã lần lượt đưa năm vệ tinh lên quỹ đạo, trong đó nặng nhất là vệ tinh quan sát Trái Đất SPOT-7 của Pháp có trọng lượng 714kg.

Các vệ tinh khác gồm AISAT của Đức 14kg; NLS7. 1 (CAN-X4) và NLS7.2 (CAN-X5) của Canada, mỗi vệ tinh nặng 15kg và VELOX-1 của Singapore 7kg.

Thủ tướng Narendra Modi đã chúc mừng các nhà khoa học và nhấn mạnh rằng sự tiến bộ liên tục trong lĩnh vực không gian là một nhiệm vụ quốc gia. Ấn Độ có tiềm năng cấp dịch vụ phóng vệ tinh trên thế giới và cần phải nỗ lực hướng tới mục tiêu này.

Ông Modi cũng đề nghị các nhà khoa học phát triển một vệ tinh của Hiệp hội hợp tác khu vực Nam Á (SAARC) để các nước láng giềng của Ấn Độ có thể sử dụng./.

Theo TTXVN

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !