Tàu tuần tra Anh cập cảng Nhà Rồng

Tàu tuần tra xa bờ HMS Spey của Hải quân Anh hôm nay cập cảng Nhà Rồng, bắt đầu chuyến thăm TP HMC kéo dài 5 ngày.

"Chuyến thăm diễn ra vào dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Vương quốc Anh - Việt Nam. Cột mốc này đánh dấu nửa thế kỷ quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, trong đó hợp tác về an ninh, quốc phòng ngày càng được củng cố và phát triển", Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew cho biết khi tàu HMS Spey cập cảng Nhà Rồng hôm nay, theo thông cáo của Đại sứ quán Anh.

Tàu tuần tra xa bờ HMS Spey là tàu hải quân thứ tư của Anh đến Việt Nam trong 5 năm qua. Đại sứ Frew tin rằng chuyến thăm sẽ giúp củng cố hơn nữa quan hệ giữa hai nước, trong bối cảnh Việt Nam và Anh có nhiều mối quan tâm chung, bao gồm an ninh hàng hải, phát triển bền vững và tăng trưởng kinh tế.

   

Tàu HMS Spey tại cảng Nhà Rồng ngày 7/2. Ảnh: Đại sứ quán Anh.


"Chuyến thăm không chỉ là cơ hội để chúng tôi tăng cường hợp tác với Việt Nam, mà còn nhấn mạnh cam kết không ngừng của Anh trong việc thúc đẩy ổn định và an ninh toàn cầu ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương", trung tá Michael Proudman, chỉ huy tàu HMS Spey, nói.

Trong 5 ngày thăm TP HCM, các sĩ quan tàu HMS Spey dự kiến tham gia các hoạt động như trao đổi chuyên môn, giao lưu bóng đá với quân nhân Việt Nam, giao lưu văn hóa với cộng đồng địa phương.

HMS Spey được thiết kế để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, với tầm hoạt động hơn 5.000 hải lý và sàn đáp 20 m có thể phục vụ hạ cánh và tiếp nhiên liệu cho trực thăng. Cùng với tàu HMS Tamar, HMS Spey đang triển khai nhiệm vụ kéo dài 5 năm tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

HMS Spey đang phối hợp với các đối tác và đồng minh giúp giải quyết các thách thức an ninh và giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu. Trong các cuộc tuần tra gần đây, HMS Spey cũng đã triển khai những biện pháp chống đánh bắt bất hợp pháp, không theo quy định và không báo cáo trong khu vực.

Theo VNEXPRESS

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !