"Tàu sân bay Trung Quốc chưa sẵn sàng chiến đấu"

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, "Thời báo Thượng Hải" dẫn lời Đại tá Li Jie thuộc Học viện Hải quân Trung Quốc đưa tin mặc dù dự kiến được đưa vào phiên chế quân đội trong năm 2012, nhưng tàu sân bay duy nhất của Trung Quốc, Thi Lang sẽ chỉ sẵn sàng phục vụ chiến đấu từ năm 2017.

"Tàu sân bay Trung Quốc chưa sẵn sàng chiến đấu"

`Tàu sân bay Trung Quốc chưa sẵn sàng chiến đấu`
(Ảnh tư liệu)

Nguồn tin phân tích, thông thường cần khoảng ba năm để tiến hành thử nghiệm và đưa tàu sân bay vào hoạt động. Sau đó cần 5 năm để chuẩn bị cho tàu sẵn sàng phục vụ trực chiến. Vị Đại tá trên khẳng định tàu này chưa thể độc lập thực thi nhiệm vụ.

Tờ báo đăng ảnh tham khảo nguồn truyền thông Trung Quốc cho thấy trên tàu đang diễn ra thao tác hạ cánh máy bay. Tuyên bố của ông Li Jie xuất hiện vào dịp tàu Thi Lang bắt đầu cuộc thử nghiệm trên biển lần thứ 10 hôm 27/8.

Tàu sân bay nêu trên được Trung Quốc mua lại của Ukraina năm 1998 với giá phế liệu. Ban đầu, người mua tuyên bố sẽ biến con tàu thành một sòng bạc nổi.

Tuy nhiên sau đó, Hải quân Trung Quốc đưa ra kế hoạch khôi phục tàu và tiếp nhận vào trang bị quân đội. Các cuộc thử nghiệm trên biển của Thi Lang được Trung Quốc thực hiện từ tháng 12/2011.

Theo Vietnam+

Theo Vietnam+

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Kinzhal, còi báo động vang khắp lãnh thổ Ukraine

Các máy bay chiến đấu MiG-31K của Nga mang theo tên lửa siêu vượt âm Kinzhal đã tấn công các mục tiêu ở miền trung Ukraine hôm 14/12.

Đang cập nhật dữ liệu !