Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Theo hãng tin Reuters, Chuẩn Đô đốc Hàn Quốc Kim Ji-hoon nhấn mạnh sự xuất hiện của tàu sân bay USS Carl Vinson cho thấy "trạng thái phòng thủ kết hợp mạnh mẽ, và quyết tâm sẵn sàng đáp trả trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa ngày càng gia tăng của Triều Tiên" từ phía liên minh Mỹ - Hàn. 

tau san bay my.jpg
Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ. Ảnh: Yonhap

Còn theo Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, tàu sân bay USS Carl Vinson cập cảng Busan vào thời điểm Triều Tiên thông báo có kế hoạch phóng một vệ tinh vào không gian trong khoảng thời gian từ ngày 22/11 – 1/12. Đây sẽ là lần thứ 3 Triều Tiên phóng vệ tinh do thám vào quỹ đạo sau 2 lần thất bại vào tháng 5 và 8. 

USS Carl Vinson là tàu sân bay thứ 3 của Mỹ đến thăm Hàn Quốc trong năm nay, sau tàu USS Nimitz đến vào tháng 3, và USS Ronald Reagan đến hồi tháng 10. Lần gần nhất tàu USS Carl Vinson tới Hàn Quốc là năm 2017. 

Hồi tháng 4, Mỹ cam kết sẽ tăng cường hơn nữa “sự hiện diện thường xuyên” của các khí tài chiến lược tới Hàn Quốc.  

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !