Tàu ngầm Kilo2 - Hồ Chí Minh lên đường về Việt Nam
Nguồn tin của InterfaxAVN cho biết, tàu ngầm HQ 183 Hồ Chí Minh sẽ tới căn cứ hải quân ở Việt Nam sau sáu tuần lễ, tức là vào đầu tháng 3/2014.
![]() |
Tàu ngầm Kilo mang tên HQ 183 TP Hồ Chí Minh được thử nghiệm trên biển (Nguồn: Admiralty) |
Theo hãng tin quân sự InterfaxAVN, chiếc tàu ngầm diesel-điện thứ hai mang tên HQ 183 Hồ Chí Minh thuộc đề án 636 Nga đóng cho Việt Nam đã rời bến nhà máy đóng tàu Admiralty Verfi, bắt đầu chuyến hành trình về căn cứ đóng quân ở Việt Nam.
“Chiếc tàu ngầm thứ hai dành cho Việt Nam đã rời Nhà máy Admiralty Verfi và lên đường đến Kaliningrad, nơi tàu ngầm sẽ được đưa lên tàu vận tải chuyên dụng để vượt biển về Việt Nam.”.
Trước đó, nghi lễ chính thức ký kết văn bản nghiệm thu kỹ thuật đối với tàu ngầm HQ 183 Hồ Chí Minh đã diễn ra vào ngày 16/1/2014 tại nhà máy Admiralty Verfi ở St Peterburg.
Việt Nam ký hợp đồng mua 6 chiếc tàu ngầm Kilo 636 của Nga vào năm 2009 trong chuyến thăm Moskva của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Cùng với việc đóng các tàu ngầm, hợp đồng còn bao gồm quá trình đào tạo thủy thủ đoàn và cung cấp mọi trang thiết bị kỹ thuật hậu cần cần thiết cho phía Việt Nam.
Theo Vietnamplus
Tập đoàn Russian Helicopters giới thiệu trực thăng Ansat tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025
Tập đoàn Russian Helicopters, thành viên của Tập đoàn Nhà nước Rostec, đã giới thiệu trực thăng hạng nhẹ Ansat phiên bản y tế, cùng các mẫu Ka-32A11BC chuyên dụng chữa cháy và Mi-8/17 đa năng tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025 từ 16-19/10/2025.
AK-308 'sát thủ mới của Kalashnikov’ với loạt công nghệ siêu hiện đại
Với những nâng cấp công nghệ hiện đại, phiên bản súng trường AK-308 mẫu 2025 hứa hẹn mang lại hiệu suất vượt trội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các lực lượng quân sự toàn cầu.
Súng trường AK-308 của Nga dùng đạn chuẩn NATO
Ngày 18/6, tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu của Nga Kalashnikov Concern chính thức công bố phiên bản nâng cấp của súng trường AK-308, loại vũ khí sử dụng đạn 7,62x51mm NATO.
'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng
Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.
'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga
Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.
Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới
Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới vào năm 2024, với doanh số bán vũ khí và thiết bị quân sự (WME) ra nước ngoài là 13,75 tỷ USD.
Kalashnikov đẩy mạnh sản xuất tên lửa và đạn tuần kích
Tập đoàn Kalashnikov thông báo sẽ tăng đáng kể sản lượng tên lửa và vũ khí pháo binh. Theo kế hoạch, sản lượng các loại vũ khí này sẽ tăng 60% vào năm 2025, trong khi sản lượng tên lửa có điều khiển đã tăng gấp 10 lần trong năm 2024.
Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine
Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.
Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine
Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.
Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine
Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.
