Tàu ngầm Kilo thứ 4 của Việt Nam đã về quân cảng Cam Ranh

Ngày 30/6 chiếc tàu ngầm thứ 4 trong số 6 tàu ngầm mà Việt Nam đạt mua của Nga thuộc dự án 636.1 lớp Kilo đã về đến quân cảng Cam Ranh.
Tàu ngầm Kilo thứ 4 của Việt Nam đã về quân cảng Cam Ranh - ảnh 1

Xưởng đóng tàu Admiralty tại thành phố St Petersburg

Năm 2016, Nhà máy đóng tàu Admiralty tại thành phố St Petersburg có kế hoạch chuyển giao toàn bộ lô 6 tàu ngầm mà Việt Nam đặt mua của Nga.

Ngày 30/6 chiếc tàu ngầm thứ 4 trong số 6 tàu ngầm mà Việt Nam đặt mua của Nga thuộc dự án 636.1 lớp Kilo đã về đến quân cảng Cam Ranh – miền Trung Việt Nam.

Dự kiến, sau 2 ngày làm các thủ tục hành chính, hải quan và các thủ tục giao nhận cần thiết, tàu ngầm  mang tên Khánh Hòa sẽ được hạ thủy.

Tàu ngầm Khánh Hòa là chiếc tàu ngầm tấn công sử dụng động cơ điện – diesel lớp Kilo-636.1 thứ 4 được phía Nga bàn giao cho Việt Nam trong hợp đồng đặt đóng 6 chiếc ký vào cuối năm 2009.

Hiện nay, sức mạnh chiến đấu ngầm của hải quân Việt Nam bao gồm ba tàu ngầm đầu tiên đã được Nga bàn giao trước đó là tàu ngầm mang tên  - "Hà Nội", "Hồ Chí Minh" và "Hải Phòng".

Các tàu ngầm mà Việt Nam đặt mua của Nga ngoài vũ khí ngư lôi, còn được trang bị thêm tổ hợp tên lửa tấn công  Club-S, có khả năng diệt hạm và tấn công mục tiêu trên bộ.

Dự kiến năm 2016, Nga sẽ bàn giao tất cả các tàu ngầm mà Việt Nam đặt mua hiện đang đóng tại xưởng đóng tàu Admiralty tại thành phố St Petersburg. 

Nga vốn là đối tác truyền thống của Việt Nam trong lĩnh vực hợp tác quân sự-kỹ thuật. Trong những năm gần đây, hai nước đã ký hợp đồng trị giá hơn 4,5 tỷ USD cung cấp cho Việt Nam những loại vũ khí mới nhất.

Đáng kể nhất trong số này là một hợp đồng, theo đó Việt Nam mua một lô máy bay tiêm kích Su-30MK2, ước tính vào khoảng một tỷ USD, và một hợp đồng mua bán 6  tàu ngầm thuộc dự án 636.1 lớp Kilo, chi phí khoảng 2 tỷ USD.

Năm nay, Nga sẽ cung cấp cho Việt Nam 10 chiến đấu cơ Su-30MK2, với lô máy bay mới này, không quân Việt Nam sẽ có tổng cộng 36 chiếc máy bay chiến đấu Su-30MK2.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ.

Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !