Tàu ngầm Kilo Hà Nội về Việt Nam theo con đường "khác lạ"

Theo cập nhật mới nhất của chuyên trang theo dõi hành trình tàu thuyền vận tải trên biển Marinetraffic.com, hiện tàu vận tải Rolldock Sea chở tàu ngầm kilo Hà Nội đã tiến vào Ấn Độ Dương.

Lộ trình qua cảng Cape Town (Nam Phi) của tàu ngầm Kilo Hà Nội khác hẳn với thông tin trước đó dự báo. Trước đó, có tin con tàu này sẽ được vận chuyển qua kênh đào Suez như nhiều tàu hải quân khác từ trước đến nay.

Theo cập nhật mới nhất của chuyên trang theo dõi hành trình tàu thuyền vận tải trên biển Marinetraffic.com, hiện tàu vận tải Rolldock Sea chở tàu ngầm kilo Hà Nội đã tiến vào Ấn Độ Dương.

Tính tới 10h38 (giờ Hà Nội) ngày 12.12, Rolldock Sea ở vị trí 34,4 độ 22 phút 03 vĩ độ nam và 25,2 độ 93 phút 76 kinh độ đông và di chuyển với tốc độ 15 hải lý/h theo hướng 74 độ.

- 1

Tàu ngầm Kilo Hà Nội đã tiến vào Ấn Độ Dương

Trước đó, ngày 11.12, tàu đã ghé qua cảng Cape Town của Nam Phi rồi tiếp tục khởi hành. Theo lộ trình thì cảng tiếp theo mà tàu sẽ đi qua Singapore ngày 27.12, rồi từ đó sẽ tiến một mạch về Cam Ranh Việt Nam.

Lộ trình này của tàu ngầm Hà Nội khác hẳn với thông tin trước đó dự báo con tàu sẽ theo con đường các tàu hải quân khác được vận chuyển về qua Địa Trung Hải, thông qua kênh đào Suez.

- 2

Lộ trình vận chuyển tàu ngầm Kilo Hà Nội về Việt Nam

Dự kiến tàu ngầm lớp Kilo Hà Nội sẽ về đến Việt Nam vào đầu tháng 1.2014. Cũng theo kế hoạch trong năm tới, Hải quân Việt Nam tiếp tục nhận thêm 2 tàu ngầm lớp Kilo nữa để tăng cường đáng kể sức mạnh cho hải quân.

  Nguồn: Văn Biên (Dân Việt/Marinetraffic)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !