Tàu ngầm Kilo Hà Nội lên đường về Cam Ranh

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn nguồn tin từ nhà máy đóng tàu Admiraltei Verfi cho biết, hôm nay (11/11) tàu ngầm Kilo 636 Hà Nội sẽ đưa lên tàu vận tải để chở về Việt Nam.
Tàu ngầm Kilo Hà Nội lên đường về Cam Ranh - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và thị sát tàu ngầm Kilo 636 mang tên “ Tàu ngầm Hà Nội” của Hải quân Việt Nam. (Ảnh: Đức Tám TTXVN)

"Nhà máy đã ký hợp đồng bàn giao kỹ thuật chiếc tàu ngầm đầu tiên trong số 6 chiếc Kilo 636 với đại diện lãnh đạo Hải quân Việt Nam vào ngày 7/11. Ngày 11/11 đơn vị vận tải sẽ chuyển tàu ngầm này lên xà lan để về căn cứ của nó ở Việt Nam” – nguồn tin cho biết.

Theo kế hoạch, lễ thượng cờ và tiếp nhận vào biên chế Hải quân Việt Nam sẽ diễn ra vào đầu năm 2014.

Tàu ngầm Hà Nội là chiếc đầu tiên trong hợp đồng cung cấp sáu tàu ngầm thuộc dự án Kilo 636 (tên chính thức là Varshayanka) mà Nga đóng cho Việt Nam.

Trong buổi lễ ký biên bản bàn giao ngày 7/11 tại St Petersburg, đại diện phía Việt Nam là Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân Việt Nam, Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh, còn đại diện phía Nga là Tổng giám đốc nhà máy Admiraltei Verfi, ông Alexander Buzakov.

Tàu ngầm thuộc dự án Kilo 636 thuộc thế hệ thứ ba, lượng choán nước 3.100 tấn, tốc độ 20 hải lý/giờ, có thể lặn sâu 300m với thủy thủ đoàn 52 người.

Hôm 5/11, đại diện hai nước Nga và Việt Nam đã ký kết văn bản về việc chuyển giao trung tâm đào tạo thủy thủ tàu ngầm tại Cam Ranh cho Hải quân Việt Nam.

Trước đó, hơn 40 sĩ quan Hải quân Việt Nam đã trải qua một năm rưỡi học tập tại Nga theo chương trình đào tạo các giáo viên và huấn luyện viên cho trung tâm đào tạo.

Chùm ảnh tàu ngầm Kilo 636 của Nga đóng cho Việt Nam: 

Tàu ngầm Kilo Hà Nội lên đường về Cam Ranh - ảnh 2
Tàu ngầm Kilo Hà Nội lên đường về Cam Ranh - ảnh 3
Tàu ngầm Kilo Hà Nội lên đường về Cam Ranh - ảnh 4
Tàu ngầm Kilo Hà Nội lên đường về Cam Ranh - ảnh 5
Tàu ngầm Kilo Hà Nội lên đường về Cam Ranh - ảnh 6
Tàu ngầm Kilo Hà Nội lên đường về Cam Ranh - ảnh 7
Tàu ngầm Kilo Hà Nội lên đường về Cam Ranh - ảnh 8
Tàu ngầm Kilo Hà Nội lên đường về Cam Ranh - ảnh 9
Tàu ngầm Kilo Hà Nội lên đường về Cam Ranh - ảnh 10

Nguồn: Vietnam+

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !