Tàu ngầm Ấn Độ chuẩn bị đi "nghỉ hè" tại Nga

Tàu ngầm Sindhukesari của Hải quân Ấn Độ dự kiến sẽ được bảo dưỡng và nâng cấp tại xưởng Zvezdochka ở thành phố Severodvinsk (Nga) vào mùa hè này.

Mới đây một đoàn đại điện do Tùy viên Hải quân Ấn Độ Tarun Sobti đã có chuyến thăm đến cảng Severodvinsk, nơi các tàu ngầm Ấn Độ đang chờ được bảo dưỡng.  Tại đây, họ đã có chuyến thăm đến xưởng Zvezdochka để kiểm tra các trang thiết bị sẽ được dùng để sửa chữa và nâng cấp tàu ngầm chiến đấu Sindhukesari.

Tàu ngầm Ấn Độ chuẩn bị đi

Tàu ngầm Sindhukesari của Ấn Độ.

Theo ông Eugene Gladyshev, đại diện của xưởng Zvezdochka, ông Sobti đã kiểm tra dây chuyền sản xuất chính và hệ thống nâng tàu. Ngoài ra, phái đoàn Ấn Độ cũng chú ý đến tình trạng của những khu vực tạm trú cho thủy thủ đoàn vận hành tàu ngầm, các quan chức giám sát và thân nhân đi cùng.

Quyết định gửi tàu ngầm đến Nga sửa chữa và nâng cấp của chính phủ Ấn Độ được đưa ra sau một quá trình phân tích kỹ càng và nhận thấy sự cần thiết của hoạt động này nhằm hỗ trợ chương trình phát triển vũ khí của nước này. Theo hãng tin Russia and India Report, tổng cộng có 4 tàu đã được Ấn Độ phê duyệt để nâng cấp, và hai trong số này sẽ được thực hiện tại xưởng đóng tàu của Ấn Độ với sự trợ giúp của các chuyên gia của hãng Zvezdochka.

Trước mắt, tàu Sindhukesari sẽ được sửa chữa tại Nga. Điều này cho phép giảm bớt thời gian sửa chữa để tàu này có thể trở lại hoạt động nhanh nhất có thể.

Theo thỏa thuận giữa chính phủ Ấn Độ và Zvezdochka, xưởng đóng tàu chỉ được phép sửa chữa loại tàu ngầm chạy bằng diesel như tàu Sindhukesari trong vòng tối đa 26 tháng. Sau khi kiểm tra các trang thiết bị, phái đoàn Ấn Độ đã đồng ý cho tàu đến Severodvinsk. Dự kiến tàu sẽ có mặt vào tháng 6 tới.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Russia & India Report (RIR), ấn bản tại Ấn Độ của website tin tức Russia Beyond the Headlines của Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !