Tàu Hải quân Thái Lan sắp đến Việt Nam

Thủy thủ đoàn sẽ lưu lại Việt Nam tới ngày 21/5 và trở lại căn cứ Hải quân Songkhla vào ngày 23/5...
Theo THX, Tư lệnh Hạm đội Tuần tra Biển sâu thuộc Vùng 2 Hải quân Thái Lan, Phó Đô đốc Sompop Suvittayalangkarn, cho biết một tàu tuần tra của lực lượng này đang thực hiện hải trình qua Vịnh Thái Lan tới Thành phố Hồ Chí Minh.

Tướng Sompop cho biết tàu Hải quân HTMS Narathiwat, lượng choán nước 1.400 tấn do Trung Quốc chế tạo, đã rời căn cứ ở tỉnh Songkhla, miền Nam Thái Lan, hôm 15/5 và dự kiến tới Thành phố Hồ Chí Minh ngày 17/5. 

Thủy thủ đoàn sẽ lưu lại Việt Nam tới ngày 21/5 và trở lại căn cứ Hải quân Songkhla vào ngày 23/5. Ông Sompop cho biết mục đích chuyến thăm Việt Nam của tàu HTMS Narathiwat trước tiên nhằm tăng cường quan hệ quân sự giữa hải quân hai nước.

Theo ông Sompop, Hải quân Thái Lan và Hải quân Việt Nam đã lên kế hoạch tiến hành các cuộc tuần tra biển sâu liên hợp; các sứ mệnh chống cướp biển và chống buôn lậu; nghiên cứu biển và các chiến dịch cứu hộ-cứu nạn, cũng như bảo tồn các nguồn tài nguyên biển ở Vịnh Thái Lan, khu vực hai nước đã tuyên bố các vùng kinh tế biển riêng biệt như.

Hải quân Thái Lan và Hải quân Việt Nam cũng nhất trí phân định ranh giới biển giữa hai nước và nhờ đó các tàu đánh cá Việt Nam sẽ không còn bị giới hữu trách Thái Lan bắt giữ nữa với cáo buộc hoạt động trái phép trong vùng lãnh hải Thái Lan và ngược lại.

(Nguồn: Vietnam+)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !