Tàu Hải quân Pháp lần thứ 3 thăm Đà Nẵng

Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho hay, tuần dương hạm Vendémiaire của Hải quân Pháp sắp có chuyến thăm TP này trong 5 ngày (từ 15 – 19/11). Đây cũng là lần thứ ba tàu Hải quân Pháp thăm hữu nghị Đà Nẵng

Theo đó, tuần dương hạm Vendémiaire cùng 92 sĩ quan, thủy thủ do Trung tá Hervé Siret chỉ huy sẽ cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) vào sáng thứ Bảy 15/11. Ngay sau lễ đón chính thức, chỉ huy tàu Vendémiaire sẽ mời các đại biểu phía Việt Nam lên tham quan tàu và tổ chức cuộc họp báo trên tàu.

Tàu Hải quân Pháp lần thứ 3 thăm Đà Nẵng - ảnh 1

Tàu chỉ huy và tiếp tế Somme số hiệu A631 của Hải quân Pháp thăm Đà Nẵng tháng 6/2010 (Ảnh: HC)

Ngày chủ nhật 16/11, chỉ huy và sĩ quan tuần dương hạm Vendémiaire sẽ đón tiếp đại diện các sở, ban, ngành TP Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng và các kiều dân Pháp ở Đà Nẵng tham quan tàu.

Trong chương trình thăm hữu nghị Đà Nẵng lần này, các sĩ quan và thủy thủ tuần dương hạm Vendémiaire cũng sẽ có chương trình giao lưu bóng chuyền với cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân, chào xã giao lãnh đạo TP Đà Nẵng... Đáng chú ý, ngay trước khi rời Đà Nẵng trưa thứ Tư 19/11, tuần dương hạm Vendémiaire sẽ có cuộc huấn luyện chung trên biển cùng với Vùng 3 Hải quân.

Theo bà Lê Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, đây là lần thứ ba tàu Hải quân Pháp thăm hữu nghị TP Đà Nẵng. Lần gần đây nhất vào tháng 6/2010, tàu chỉ huy và tiếp tế Somme số hiệu A631 do Trung tá Jean Yves Buat chỉ huy đã đưa Phó đô đốc Bruno Nielly, Tư lệnh Ấn Độ Dương (Hải quân Pháp) cùng 201 sĩ quan, thuỷ thủ cập cảng Tiên Sa.

Trước đó, vào tháng 5/2009, tàu Hải quân VAR (Pháp) mang số hiệu A608 do Đại tá Frédérie Babin-Chevaye làm thuyền trưởng cũng đã đưa Phó Đô đốc Gérand Valin, Tư lệnh các lực lượng Pháp tại Ấn Độ Dương và Tùy viên quân sự, Thượng tá Yves Rols cùng 166 sỹ quan, thủ thủ đến thăm Đà Nẵng.

Theo bà Lê Thu Hạnh, chuyến thăm của tuần dương hạm Vendémiaire tại Đà Nẵng lần này nằm trong kế hoạch hợp tác quốc phòng song phương giữa Việt Nam và Pháp năm 2014, góp phần thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, phù hợp với chủ trương thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

HẢI CHÂU

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !