Tàu do thám mới của Nga khiến châu Âu dè chừng

Tàu do thám hiện đại mới của Nga, có tên là Yury Ivanov, có khả năng theo dõi và phát hiện các tàu được trang bị hệ thống phòng thủ của Mỹ, cụ thể là các hệ thống Aegis.
Tàu do thám mới của Nga khiến châu Âu dè chừng - ảnh 1

Tàu Yury Ivanov hiện đại của Hải quân Nga.

Theo các kênh truyền thông Đức, tàu do thám thế hệ tiếp theo của Nga “có thể tìm kiếm và theo dõi” các tàu chiến Mỹ đước trang bị hệ thống tên lửa Aegis, được tạo ra nhằm đánh chặn các loại tên lửa tầm ngắn và tầm trung.

Báo Bild của Đức gọi loại tàu mới này là một “dự án quân sự lớn” của điện Kremlin. Con tàu này có tầm hoạt động lên đến 8.000 hải lý, được bàn giao cho Hải quân Nga ngày 26/7 trong Ngày lễ Hải quân. Tổng thống Vladimir Putin cũng có mặt trong buổi lễ diễn ra tại Kaliningrad này.

Chiếc tàu lớp Yury Ivanov này được thiết kế nhằm hỗ trợ liên lạc và điều phối hạm đội, thực hiện đánh chặn bằng hệ thống điện từ và thu thập tín hiệu. Chiếc tàu thứ hai của lớp tàu này, có tên là Ivan Khurs, đã được sản xuất kể từ năm 2013. Dự kiến tàu sẽ bắt đầu thử nghiệm trên biển vào năm 2016. Tổng cộng Hải quân Nga sẽ có bốn tàu lớp Yury Ivanov trước năm 2020.

Chiếc tàu được đưa vào hoạt động cùng ngày lãnh đạo Nga công bố học thuyết quân sự biển mới nhằm đáp trả sự mở rộng của Mỹ và NATO về phía Đông cùng với sự gia tăng của các hoạt động quân sự của phương Tây.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !