Tàu đổ bộ RSS Endurance Hải quân Singapore cập cảng Cam Ranh

Sáng 17/3, được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng Việt Nam, tàu RSS ENDURANCE của Hải quân Cộng hòa Singapore cùng thủy thủ đoàn gồm 81 thành viên đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị tại Việt Nam từ ngày 17/3-21/3

Đây là chuyến thăm đầu tiên của tàu hải quân nước ngoài tới Cảng quốc tế Cam Ranh kể từ khi Cảng được chính thức khánh thành vào ngày 08/3/2016 vừa qua.

Tàu đổ bộ RSS Endurance Hải quân Singapore cập cảng Cam Ranh - ảnh 1

Tàu đổ bộ RSS Endurance của Hải quân Cộng hòa Singapore

Chuyến thăm của tàu Hải quân Singapore diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước nói chung, quan hệ quốc phòng Việt Nam - Singapore nói riêng có những bước phát triển mới. Hai Bên vừa tổ chức thành công Đối thoại Chính sách quốc phòng cấp Thứ trưởng quốc phòng lần thứ 7 và chuyến thăm là một trong những hoạt động cụ thể triển khai các nội dung thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao Bộ Quốc phòng hai nước thời gian qua; góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa quân đội hai nước nói chung, giữa hai lực lượng Hải quân nói riêng ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Tàu đổ bộ RSS Endurance Hải quân Singapore cập cảng Cam Ranh - ảnh 2

Tàu RSS Endurance cập cảng quốc tế Cam Ranh

Tàu đổ bộ RSS Endurance Hải quân Singapore cập cảng Cam Ranh - ảnh 3
Tàu đổ bộ RSS Endurance Hải quân Singapore cập cảng Cam Ranh - ảnh 4

Lễ đón tàu RSS ENDURANCE tại Cảng Quốc tế Cam Ranh.

Tàu đổ bộ RSS Endurance Hải quân Singapore cập cảng Cam Ranh - ảnh 5

Đoàn đại biểu Việt Nam tham quan Ca-bin chỉ huy tàu RSS ENDURANCE .

Trong thời gian tới thăm, Nhóm chỉ huy tàu đến chào lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và Chỉ huy Vùng 4 Hải quân. Hai Bên cũng sẽ tổ chức thăm tàu của nhau, giao lưu thể thao với cán bộ, chiến sỹ Vùng 4 Hải quân và thăm quan một số danh lam thắng cảnh tại địa phương.

Hồng Pha

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !