Tàu chiến cận bờ hiện đại của Mỹ sắp “xếp xó” sau hàng loạt trục trặc?

Vào ngày 13/9, tàu chiến cận bờ (LCS) thuộc lớp Independence mang tên USS Montgomery đã gặp trục trặc kỹ thuật khi vừa khởi hành từ thành phố Mobile, bang Alabama (Mỹ) để đến San Diego, California.

Hải quân Mỹ cho biết, tàu USS Montgomery đã gặp phải hai sự cố trong vòng 24 tiếng đồng hồ. “Trục trặc đầu tiên xảy ra khi thủy thủ đoàn phát hiện nước tràn vào một trong số các hệ thống làm mát thủy lực của tàu. Sau đó, một trong số những động cơ tuốc bin của tàu cũng bị hỏng”, tuyên bố của Hải quân Mỹ viết.

Tàu chiến cận bờ hiện đại của Mỹ sắp “xếp xó” sau hàng loạt trục trặc? - ảnh 1

Tàu LCS của Mỹ đã liên tục gặp trục trặc kỹ thuật.

Dự kiến tàu USS Montgomery sẽ đến Mayport, bang Florida (Mỹ) để được sửa chữa, sau khi tiếp nhiên liệu ở căn cứ tại vịnh Guantanamo (Cuba).

Đây là lần thứ năm một tàu LCS của Mỹ đã gặp vấn đề khi đang hoạt động trên biển. Lần gần đây nhất là vào tháng 8, khi tàu USS Coronado bất ngờ bị hỏng hóc khi đang trên đường từ đảo Hawaii (Mỹ) đến Singapore.

Ngoài ra, tàu USS Freedom, một tàu LCS thuộc lớp Fredom, cũng đã buộc phải neo tại San Diego trong một thời gian dài do một trong hai động cơ chạy bằng diesel của tàu bị phá hoại nghiêm trọng do lỗi của thủy thủ đoàn.

Trong khi đó, tàu USS Fort Worth cũng bị ngừng hoạt động sau khi động cơ bị hỏng hóc nghiêm trọng do lỗi của thủy thủ đoàn. Sau 7 tháng lưu lại tại Singapore, tàu đang được kéo về San Diego để bắt đầu sửa chữa, còn thuyền trường của tàu thì bị tước bỏ chức vụ.

Vào tháng 12/2015, tàu USS Milwaukee cũng bị hỏng một bánh răng lớn tại vị trí cách bờ biển bang Virginia 64km khi đang hoạt động trên biển.

Sau những vụ việc trên, chỉ huy của lực lượng trên biển của Hải quân Mỹ, Phó đô đốc Tom Rowden đã yêu cầu ngừng sử dụng tất cả các tàu LCS để xem xét lại tình trạng kỹ thuật của các tàu trên.

Ông Rowden cũng nói thêm rằng các thủy thủ cũng sẽ được huấn luyện thêm về kỹ thuật. “Quá trình huấn luyện này sẽ diễn ra trong vòng 30 ngày tới và cho phép các tướng chỉ huy có thể có cái nhìn tổng quát đối với chương trình huấn luyện hiện tại, và quyết định những thay đổi cần thiết”, ông cho biết.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin The Diplomat, một tạp chí có trụ sở ở Tokyo, chuyên về chính trị, văn hóa và xã hội tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !