Tập đoàn Đức muốn tăng gấp 5 sản lượng đạn pháo vì Ukraine

Tập đoàn Rheinmetall sẵn sàng xuất xưởng hơn 740.000 quả đạn pháo mỗi năm, gấp 5 lần hiện nay, để đáp ứng nhu cầu tại Ukraine và phương Tây.

"Chúng tôi có thể xuất xưởng 240.000 viên đạn pháo 120 mm cho xe tăng mỗi năm, nhiều hơn toàn bộ nhu cầu của cả thế giới. Sản lượng đạn pháo cỡ nòng 155 mm cũng có thể tăng lên 450.000-500.000 quả mỗi năm", Armin Papperger, giám đốc điều hành tập đoàn quốc phòng Đức Rheinmetall, cho biết hôm nay.

Giám đốc Papperger nói rằng Rheinmetall xuất xưởng khoảng 120.000-140.000 quả đạn pháo 120 và 155 mm trong năm ngoái, nhấn mạnh quá trình tăng sản lượng có thể diễn ra trong thời gian ngắn nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn tại Ukraine và các nước phương Tây.

   

Đạn pháo 155 mm cùng liều phóng và ngòi nổ do Rheinmetall chế tạo cho quân đội Đức. Ảnh: Army Technology.


Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh các lãnh đạo ngành công nghiệp quốc phòng Đức chuẩn bị họp với tân Bộ trưởng Quốc phòng Boris Pistorius. Cuộc họp nhằm thảo luận biện pháp tăng tốc mua sắm vũ khí và bảo đảm nguồn cung đạn dược dài hạn, trong bối cảnh kho dự trữ của quân đội Đức và nhiều nước đồng minh gần cạn kiệt vì nỗ lực viện trợ Ukraine gần một năm qua.

Tập đoàn Rheinmetall chế tạo nhiều sản phẩm quốc phòng, trong đó nổi tiếng nhất là pháo Rh-120 cỡ nòng 120 mm cho xe tăng chủ lực Leopard 2. Doanh nghiệp này cũng đang đàm phán với tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ để mở dây chuyền sản xuất pháo phản lực HIMARS tại Đức.

"Chúng tôi đặt mục tiêu ký thỏa thuận với Lockheed Martin tại Hội thảo An ninh Munich diễn ra vào giữa tháng 2. Rheinmetall có công nghệ để chế tạo đầu đạn và động cơ cho đạn HIMARS, cũng như khung gầm xe tải để lắp đặt bệ phóng", ông Papperger nói.

Rheinmetall cũng đề xuất chính phủ Đức cấp vốn 700-800 triệu euro để xây dựng nhà máy thuốc nổ mới tại bang Saxony, nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt vật liệu có nguy cơ cản trở quá trình tăng sản lượng đạn pháo trong tương lai.

Theo VNEXPRESS

Trung Quốc nói 'cảnh báo' tàu Mỹ ở Biển Đông, Washington bác bỏ

Quân đội Trung Quốc tuyên bố đã phát cảnh báo với tàu khu trục Mỹ hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa, nhưng Hạm đội 7 bác thông tin.

Ukraine ám chỉ sắp phản công ở Bakhmut

Tư lệnh lục quân Ukraine cho rằng "lính đánh thuê" Nga Wagner gần Bakhmut đang dần suy yếu và Kiev sẽ sớm mở đợt phản công ở thành phố này.

Nga nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Quân đội Nga sẽ hoàn thành chương trình hiện đại hóa các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa tại thủ đô Moscow trong năm nay.

Anh nhận định Nga đạt bước tiến ở tỉnh Lugansk

Bộ Quốc phòng Anh nhận định lực lượng Nga tiến vài km ở tỉnh Lugansk và có thể tìm cách giành lại Kupyansk, thành phố thuộc tỉnh Kharkov mà Ukraine đang kiểm soát.

Mỹ cho UAV bay cách xa bán đảo Crimea

Các quan chức Mỹ nói nước này cho UAV trinh sát bay xa hơn về phía nam Biển Đen sau sự kiện tiêm kích Su-27 chạm mặt MQ-9 tuần trước.

Oanh tạc cơ Nga tuần tra vùng biển gần Nhật Bản

Biên đội oanh tạc cơ Tu-95MS Nga tuần tra ở Biển Nhật Bản, cùng ngày Thủ tướng Kishida thăm Ukraine.

Mỹ lập đơn vị đồn trú thường trực ở Ba Lan

Theo Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak, quyết định trên của Mỹ là một “thời khắc lịch sử”.

Mỹ, Hàn sắp tập trận bắn đạn thật 'lớn chưa từng có'

Mỹ và Hàn Quốc dự kiến tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật "lớn chưa từng có" vào tháng 6 để kỷ niệm 70 năm thành lập liên minh.

Mỹ thay đổi kế hoạch, tăng tốc chuyển giao xe tăng M1 Abrams cho Ukraine

Lầu Năm Góc nhấn mạnh kế hoạch mới sẽ giúp những chiếc xe tăng nặng 70 tấn được triển khai hoạt động ở Ukraine ‘sớm nhất có thể’.

Ukraine thừa nhận mất nhiều phi công hàng đầu

Tư lệnh không quân Ukraine nói rằng nhiều phi công giỏi nhất của nước này đã thiệt mạng vì thiếu trang thiết bị hiện đại.

Đang cập nhật dữ liệu !