Iran chặn UAV tấn công nhà máy quân sự

Quân đội Iran tuyên bố chặn loạt UAV tấn công nhà máy quân sự ở thành phố miền trung Isfahan, sau khi xuất hiện tiếng nổ lớn tại khu vực.

"Một máy bay không người lái (UAV) bị phòng không bắn hạ, trong khi hai chiếc khác vướng bẫy phòng thủ và phát nổ. Cuộc tấn công thất bại không gây thương vong, chỉ làm hư hại nhẹ phần mái của nhà máy", Bộ Quốc phòng Iran ra thông cáo cho biết hôm nay.

Thông tin được đưa ra sau khi một tiếng nổ lớn phát ra từ nhà máy sản xuất đạn dược ở thành phố Isfahan, miền trung Iran. "Cuộc tấn công không ảnh hưởng tới cơ sở hạ tầng và nhiệm vụ của chúng tôi. Những biện pháp mù quáng như vậy không thể ngăn cản bước tiến của đất nước", thông cáo có đoạn.

Giới chức Iran chưa công bố lực lượng đứng sau cuộc tấn công. Chưa có cá nhân hay tổ chức nào nhận trách nhiệm về sự việc.

Iran hồi tháng 7/2022 tuyên bố bắt một nhóm phá hoại gồm các tay súng người Kurd làm việc cho Israel, cáo buộc họ âm mưu đánh bom một cơ sở công nghiệp quốc phòng nhạy cảm ở Isfahan.

   

Vị trí thành phố Isfahan của Iran. Đồ họa: TRT World.

Căng thẳng Iran - Israel gần đây tiếp tục leo thang xoay quanh chương trình hạt nhân của Tehran. Giới chức Israel cho rằng Iran đang tìm cách phát triển vũ khí nguyên tử, trong khi Tehran bác bỏ hoàn toàn. Israel từ lâu đã đe dọa hành động quân sự nhằm vào Iran nếu các cuộc đàm phán giữa Tehran và Washington không thể khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Nhiều cơ sở quốc phòng, hạt nhân và công nghiệp của Iran đã xảy ra các vụ nổ hoặc cháy trong những năm qua. Tehran hồi năm 2021 cáo buộc Tel Aviv phá hoại nhà máy hạt nhân then chốt của nước này ở Natanz và thề trả thù.

Theo VNEXPRESS

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !