Tăng Thanh Hà cùng dàn sao quốc tế chăm sóc gấu, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường tự nhiên

Sáng 25/5/2022, tại Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam (VQG Tam Đảo), Tổ chức Động vật Châu Á khởi động chiến dịch #NoBearLeftBehind - Không một cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau. Nhiều ngôi sao nổi tiếng tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Mục tiêu của chiến dịch #NoBearLeftBehind là cứu hộ toàn bộ các cá thể gấu đang bị nuôi nhốt trên khắp Việt Nam, nhằm chấm dứt hoàn toàn nạn nuôi nhốt gấu lấy mật.

Chiến dịch với sự tham gia của các ngôi sao nổi tiếng thế giới như diễn viên người Mỹ Tara Buck, nữ diễn viên - cựu người mẫu thời trang Torrey Devitto (Mỹ), nữ diễn viên truyền hình Mỹ Marina Squerciati, ngôi sao truyền hình Úc Josh Packham và nữ diễn viên, người mẫu Tăng Thanh Hà.

{keywords}
Tăng Thanh Hà và hai ngôi sao quốc tế tại Trung tâm Cứu hộ gấu Tam Đảo. Cả ba ngôi sao đều mặc những chiếc áo với thông điệp "No Bear Left Behind".

Tại sự kiện, các ngôi sao đình đám nói trên đã được trải nghiệm công tác chăm sóc, cứu hộ gấu tại Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam, tự tay chuẩn bị thức ăn, rung chuông gọi gấu ra các khu bán tự nhiên để chúng tự do, thoải mái tìm kiếm thức ăn.

"Tôi đã là mẹ của một đứa trẻ và tôi muốn dạy cho con về những phẩm chất tốt đẹp của con người. Tôi đến đây để con tôi có thể thấy được rằng bất kỳ ai cũng có thể đối xử tốt với động vật. Tôi cũng muốn dạy cho con biết về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường tự nhiên" - nữ diễn viên truyền hình Mỹ Marina Squerciati chia sẻ.

Nữ diễn viên - người mẫu Tăng Thanh Hà cũng chia sẻ đã chủ động liên hệ với Tổ chức Động vật châu Á để có thể góp thêm tiếng nói của mình, lan tỏa thông điệp đến nhiều người hơn nữa nhằm chấm dứt nạn nuôi gấu lấy mật tại Việt Nam.

{keywords}
Thăm khám sức khoẻ cho một cá thể gấu.

Tăng Thanh Hà được các chuyên gia tại Trung tâm Cứu hộ gấu hướng dẫn chăm sóc các chú gấu, có hơn 192 cá thể gấu chó và gấu ngựa được cứu hộ từ các trang trại nuôi gấu lấy mật trên khắp cả nước.

Các ngôi sao tự tay chuẩn bị thức ăn, rung chuông gọi gấu ra các khu bán tự nhiên, ngắm gấu vui đùa, chạm tay vào gấu khi khám sức khoẻ. Thông qua các hành động này, mỗi người đều cảm thấy thực sự gắn kết với loài động vật hoang dã to lớn nhưng có số phận rất đáng thương này.

{keywords}
Tăng Thanh Hà và những ngôi sao quốc tế chăm sóc gấu tại Tam Đảo.

Theo chia sẻ của Tiến sĩ Tuấn Bendixsen (Trưởng đại diện Tổ chức Động vật châu Á tại Việt Nam), #NoBearLeftBehind là chiến dịch mới của Tổ chức Động vật châu Á tại Việt Nam.

"Tuần qua, chúng tôi vừa nhận được quyết định phê duyệt dự án xây dựng trung tâm cứu hộ gấu mới tại Vườn quốc gia Bạch Mã. Kèm theo quyết định này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cam kết sẽ đồng hành cùng với tổ chức để cứu hộ toàn bộ số lượng gấu nuôi nhốt và việc cứu hộ này phải kết thúc vào cuối năm 2026", ông Tuấn chia sẻ.

Theo thống kê, hiện nay tại Việt Nam vẫn còn hơn 300 con gấu bị mắc kẹt trong các trang trại, thường xuyên bị lấy mật bằng các kỹ thuật xâm lấn và đau đớn, thời gian không chờ đợi chúng và sự sống sót của gấu đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Thông qua chiến dịch lần này, Tổ chức Động vật châu Á kêu gọi tất cả những người yêu động vật trên khắp thế giới ủng hộ và đóng góp giúp đỡ cho quá trình xây dựng Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam (cơ sở 2), góp phần chung tay bảo vệ môi trường tự nhiên.

Tổ chức khởi động chiến dịch gây quỹ trên toàn thế giới với một bộ phim hoạt hình sẽ được công chiếu lần đầu trong sự kiện tại Việt Nam và trên mạng xã hội vào ngày 27/5.

Tuân Nguyễn

Xuyên đêm săn loài cá biển ngược sông Lam

Cá mòi ngược con nước để vào mùa sinh sản, đây cũng là dịp người dân vạn chài dọc sông Lam (Nghệ An) tất bật cả ngày đêm để đánh bắt, mang lại thu nhập cho gia đình.

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Cây cầu hình rồng đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh đang thành hình

Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, cây cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành có thiết kế hình con rồng thời Lý được đánh giá là đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay.

Núi rác tồn tại hàng chục năm ở Vĩnh Phúc gây ô nhiễm môi trường

Bãi rác núi Bông đi vào hoạt động năm 1999, lượng rác được Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên thu gom, vận chuyển và tập kết tại đây. Hiện tình trạng ô nhiễm hết sức nặng nề.

Đang cập nhật dữ liệu !