Tăng cường hợp tác đầu tư giữa Việt Nam với tỉnh Moscow

Hai bên đã trao đổi thông tin và xem xét khả năng thực hiện dự án chung tại tỉnh Moscow với sự tham gia đầu tư của Công ty Sữa TH True Milk.

Ngày 6/7, lãnh đạo tỉnh Moscow đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nga Nguyễn Thanh Sơn và đoàn đại biểu công ty Sữa "TH True Milk", Ngân hàng Bắc Á tại trụ sở chính quyền Tỉnh để thảo luận về hợp tác đầu tư, triển khai thực hiện các dự án tại tỉnh Moscow.

Tại buổi làm việc giữa Thống đốc tỉnh Moscow Andrey Vorobiev với Đại sứ Việt Nam tại Nga Nguyễn Thanh Sơn và đoàn công tác do Chủ tịch công ty Sữa TH True Milk, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á Thái Hương dẫn đầu, hai bên  đã thảo luận triển vọng hợp tác song phương trong lĩnh vực đầu tư. 

Cụ thể, hai bên đã trao đổi thông tin và xem xét khả năng thực hiện dự án chung tại tỉnh Moscow với sự tham gia đầu tư của Công ty Sữa TH True Milk xây dựng tổ hợp chăn nuôi bò và chế biến sữa. Theo dự án hợp tác, Tổ hợp này sẽ chăn nuôi khoảng 200.000 con bò sữa trên tổng diện tích rộng tới 80.000 ha.

Tăng cường hợp tác đầu tư giữa Việt Nam với tỉnh Moscow - ảnh 1

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn làm việc với lãnh đạo tỉnh Moscow về hợp tác đầu tư.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thống đốc tỉnh Moscow Andrey Vorobiev hoan nghênh đề nghị của phía Việt Nam đầu tư tại tỉnh Moscow và cho biết, lĩnh vực nông nghiệp ở Nga nhận được sự hỗ trợ cả ở cấp Liên bang cũng như ở địa phương. Trong lĩnh vực chế biến sữa tại Nga cũng nhận được nhiều ưu đãi như hỗ trợ 25% tổng chi phí đầu tư. Về đất phục vụ dự án, trong giai đoạn đầu dự án này cần khoảng 22.000 ha, trong đó tỉnh Moscow sẽ cấp 14.00 ha với giá ưu đãi.

Về phần mình, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nga Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh, việc Công ty Sữa TH True Milk đầu tư một dự án lớn trong lĩnh vực chế biến sữa sẽ đáp ứng nhu cầu nội địa của nước Nga trong bối cảnh hiện nay; đây cũng là một sự thể hiện tình cảm và đoàn kết của Việt Nam đối với nước Nga; góp phần củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. 

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn phát biểu: "Tôi nghĩ rằng dự án này có thể phát triển thành công tại tỉnh Moscow và tin rằng các sản phẩm của công ty sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của Nga, cạnh tranh thành công trên thị trường với các sản phẩm cùng loại được cung cấp từ các nước khác".

Theo giới thiệu, tổng khối lượng đầu tư vào dự án xây dựng tổ hợp chăn nuôi và sản xuất sữa bò tại tỉnh Moscow này có thể lên tới 2,5 tỉ USD và được chia làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu sẽ đầu tư khoảng 500 triệu USD. Chính quyền tỉnh Moscow cam kết sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để bảo đảm cơ sở hạ tầng cho dự án như cấp đất tại các địa điểm thuận lợi nhất theo lựa chọn của phía Việt Nam, xây dựng đường giao thông, cung cấp điện, nước và khí đốt... phục vụ dự án này. Dự kiến, sau quá trình chuẩn bị và hoàn thiện các thủ tục pháp lí, giai đoạn đầu của dự án sẽ được triển khai vào cuối năm 2016 tại tỉnh Moscow. 

Theo Đoan Hải, Ảnh VOV

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.