Tăng cường độ huấn luyện trong Tập huấn quân sự toàn quân năm 2013

Sau 6 ngày diễn ra sôi nổi, sáng 12-1, lớp tập huấn quân sự toàn quân năm 2013 đã tổ chức bế mạc. Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đến dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự còn có Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó tổng tham mưu trưởng, Trưởng Ban tổ chức tập huấn…
Chuẩn bị chu đáo, tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ

Thực hiện chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, trong một thời gian ngắn, Cục Quân huấn cùng các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và các đơn vị đã phối hợp triển khai toàn diện các mặt bảo đảm cho lớp tập huấn quân sự toàn quân năm 2013, với các nội dung cụ thể như: Nghiên cứu, đề xuất nội dung, biên soạn, hoàn thiện giáo án, tài liệu; tổ chức bồi dưỡng giáo viên, chỉ đạo huấn luyện đội mẫu; chủ động chuẩn bị thao trường, cơ sở vật chất và các mặt bảo đảm khác…

Nội dung được đưa vào tập huấn năm nay khá đa dạng, trong đó có nhiều nội dung mới. Trong 6 ngày, hơn 500 cán bộ tham dự tập huấn đã được giới thiệu, trang bị các nội dung như: Tình hình thế giới, khu vực và trong nước, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; công tác an toàn, an ninh, tác chiến mạng; công tác cải cách hành chính; công tác văn thư lưu trữ, bảo mật. Cùng với đó, lớp tập huấn còn được tham quan bắn đạn thật có sử dụng kính ngắm đêm ở một số loại súng; nghiên cứu các thông tư, hướng dẫn thực hiện quy hoạch tổng thể hệ thống trường bắn, thao trường huấn luyện toàn quân đến năm 2020 và những năm tiếp theo, thống nhất 6 loại trường bắn mẫu; một số nội dung sửa đổi nghi lễ quân đội; nội dung cơ bản về công tác động viên quân đội, động viên công nghiệp; tham quan chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu ở các cấp; thống nhất nội dung và tham quan tiểu đội bộ binh bắn tiến công và phòng ngự, trung đội bộ binh vượt chướng ngại vật trong tiến công có bắn đạn thật và thực hành kiểm tra điều lệnh đội ngũ…

Tăng cường độ huấn luyện trong Tập huấn quân sự toàn quân năm 2013 - ảnh 1
Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ (thứ 4 từ trái qua, hàng thứ nhất) tham quan khu vực trưng bày máy bay trinh sát không người lái (do Quân chủng PK-KQ sản xuất), trưng bày phục vụ tập huấn quân sự toàn quân năm 2013.

Phát biểu nhận xét kết quả tập huấn tại buổi bế mạc, Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh khẳng định: “Lớp tập huấn quân sự toàn quân năm 2013 đã thực hiện đúng kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn, kỷ luật và đoàn kết tốt”.

Đồng chí Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam ghi nhận, tuy tổ chức tập huấn trong điều kiện thời tiết rét đậm rét hại, cơ sở vật chất còn có những khó khăn nhất định, song các cán bộ tham dự tập huấn đã chủ động, tự giác, tích cực học tập; đội ngũ giáo viên bảo đảm tốt nội dung được phân công; các đơn vị phục vụ tập huấn và các đơn vị làm mẫu đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Tư lệnh-Tham mưu trưởng Binh chủng Đặc công, tham dự lớp tập huấn, cho biết: Các nội dung được đưa vào tập huấn rất phù hợp và thiết thực, đặc biệt đối với các đơn vị huấn luyện phân đội nhỏ. Công tác tổ chức tập huấn rất chặt chẽ, từ khâu đón tiếp cán bộ về tập huấn, đến bảo đảm nơi ăn ở, thao trường, bãi tập”.

Tăng cường độ huấn luyện

Phát biểu chỉ đạo trong buổi bế mạc tập huấn, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ thay mặt Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng biểu dương thành tích lớp tập huấn quân sự toàn quân năm 2013 đã đạt được.

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ yêu cầu, ngay sau khi lớp tập huấn bế mạc, các đơn vị trong toàn quân phải tổ chức tập huấn cho đơn vị mình, bảo đảm hoàn thành trước Tết Nguyên đán Qúy Tỵ 2013. Trong quá trình huấn luyện phải quán triệt sâu sắc Nghị quyết 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo. Cùng với bảo đảm tốt đời sống, sức khỏe bộ đội, các đơn vị cần chú ý huấn luyện, rèn luyện bộ đội với cường độ cao, đảm bảo cho bộ đội có đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống tác chiến xảy ra; tăng cường tổ chức huấn luyên đêm, huấn luyện dã ngoại. Đồng chí Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam nhấn mạnh, trong chỉ đạo huấn luyện phải quán triệt tốt quan điểm: Lấy huấn luyện lục quân làm trung tâm, tác chiến trên bộ làm nòng cốt.

Tăng cường độ huấn luyện trong Tập huấn quân sự toàn quân năm 2013 - ảnh 2
Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong tập huấn.

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ lưu ý lãnh đạo các quân khu, quân chủng, quân đoàn, binh chủng và các cơ quan, đơn vị cần chỉ đạo, làm tốt việc tổ chức ra quân cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ và chuẩn bị tốt mọi mặt để tuyển chọn, giao nhận chiến sĩ mới đợt 1 năm 2013; đồng thời tổ chức đón Tết theo đúng phương châm: Vui tươi, lành mạnh, kỷ luật và sẵn sàng chiến đấu cao.

Theo Ban tổ chức tập huấn, do thời gian diễn ra ngắn, song lớp tập huấn quân sự toàn quân năm 2013 đã được trang bị nhiều nội dung mới và cơ bản. Trong quá trình tổ chức thực hiện sau này, cùng với sự phát triển của tình hình, sẽ có những nội dung cần được tiếp tục nghiên cứu và thống nhất, nhất là các nội dung về chiến thuật, chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; đồng thời sẽ có những vướng mắc có thể phát sinh, vậy nên các đơn vị cần tiếp tục tham gia ý kiến để Cục Quân huấn hoàn chỉnh giáo trình, làm cơ sở để chỉ đạo huấn luyện thống nhất trong toàn quân.

Tại buổi bế mạc lớp tập huấn quân sự toàn quân năm 2013, Bộ Tổng tham mưu đã tặng Bằng khen cho 16 tập thể và một cá nhân có thành tích tốt trong đợt tập huấn.

Theo Hoàng Hà, Duy Đông (QĐND)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !