Tặng Bằng khen cho học sinh lớp 7 trả lại 70 triệu đồng cho người đánh rơi

Sáng 16/9, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao tặng Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa cho em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân, là người đã trả lại tài sản cho người đi đường đánh rơi.

Đại diện Tỉnh Đoàn Thanh Hóa trao tặng bằng khen cho em Nguyễn Bình Minh, người đã trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 12/9, khi đang trên đường đi học về, em Minh đã nhặt được một túi xách bỏ quên bên đường với số tiền lớn nên quay lại trường báo cáo ban giám hiệu.

Lúc này, gặp đúng lúc chủ nhân chiếc túi xách quay lại tìm tài sản nên Minh đã trả lại cho người bỏ quên trước sự chứng kiến của giáo viên nhà trường.

Sáng 13/9, chị Lê Thị Oanh (36 tuổi, trú xã Đông Văn, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) là chủ nhân được trả lại túi xách đã đến trường nơi em Minh theo học để cảm ơn em và ban giám hiệu.

Chị Oanh cho biết: “Khi đó, tôi đi xe khách đường xa về bị say xe nên xuống bên đường ngồi nghỉ đợi người nhà đến đón. Lúc về đến nhà tôi mới phát hiện quên túi nên quay lại để tìm thì gặp cháu Minh và được cháu trả lại túi, cùng toàn bộ tài sản”.

Trước đó, khi đang trên đường đi học về Nguyễn Bình Minh nhặt được túi xách bên trong có tài sản lớn nên đã tìm người trả lại.

Thầy giáo Lê Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường THCS Đông Tân, TP. Thanh Hóa xác nhận sự việc và cho biết: “Khi chị Oanh đến, Ban giám hiệu đã mời công an xác minh xem túi xách và tài sản đúng là của chị ấy hay không. Chúng tôi sẽ tổ chức tuyên dương em Minh trước toàn trường, cũng như báo cáo sự việc lên Thành đoàn TP Thanh Hóa và đề nghị tuyên dương em Minh”

Trần Nghị
Từ khóa: Tỉnh Đoàn Thanh Hóa Tặng Bằng khen Nguyễn Bình Minh Học sinh lớp 7 THCS Đông Tân TP Thanh Hóa 70 triệu đồng Điện thoại Lê Thị Oanh Tài sản Túi xách

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Đã có kết quả vụ sách 'Phê bình phân tâm học' bị tố vi phạm bản quyền

Viện Văn học (Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) cho biết, đơn tố cáo sách 'Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật' vi phạm bản quyền không đủ điều kiện xử lý.

Clip tai nạn khiến 99% người quen thói gác chân lên táp-lô ô tô phải thay đổi Icon

Đoạn clip tai nạn giao thông này giống như lời cảnh tỉnh nhiều người phải chú ý an toàn, tránh lỗi thường gặp khi ngồi ghế phụ trên xe ô tô.

Dương Tử và Lưu Học Nghĩa bị dân mạng 'soi' thêm bằng chứng hẹn hò

Lùm xùm Dương Tử được Lưu Học Nghĩa đút bánh kem cho ăn chưa hạ nhiệt thì gần đây cô nàng và “người tình tin đồn” lại bị cộng đồng mạng đưa thêm bằng chứng hẹn hò.

Đà Nẵng: Xôn xao hình ảnh học sinh lớp 1 chân tay bầm tím sau buổi học

Ngày 6/10, mạng xã hội xuất hiện thông tin một học sinh lớp 1 đi học về bị bầm tím hết cả chân tay. Theo thông tin ban đầu thì học sinh này đang học Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

'Đứng tim' cảnh xe container ôm cua gấp, lật nhào ngay ngã tư ở Đà Nẵng

Chiếc xe container đang chạy với tốc độ cao thì cua gấp nên lật nhào giữa đường. Rất may vụ tai nạn không có ai bị thương vong.

Nguyên nhân ban đầu vụ 6 nam sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ở Đắk Lắk

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội mà 2 nam sinh đã xích mích, xô xát dẫn đến đánh nhau. Sau đó 1 nam sinh gọi thêm 5 bạn khác đến đánh đối phương.

Xác định người đăng tin sai sự thật về học sinh ăn cơm với duy nhất món thịt chuột

Sáng 6/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Quảng Nam cho biết đã xác định được người đăng tin sai sự thật về hộp cơm chỉ có thịt chuột của học sinh vùng cao huyện Nam Giang.

Nam thần Cbiz ‘biến hình’ sau tẩy trang: Dương Dương, Thái Từ Khôn cũng góp mặt

Nam thần cũng không thể không nhờ sự trợ giúp của lớp trang điểm. Cùng xem nhan sắc thật của Dương Dương, Thái Từ Khôn, Dịch Dương Thiên Tỉ, Lộc Hàm... sau tẩy trang trông như thế nào.

Cách đọc tên nguyên tố hóa học theo SGK mới khiến giáo viên, học sinh bối rối!

Không chỉ học sinh, nhiều giáo viên cũng cảm thấy bối rối khi đọc tên các nguyên tố hóa học trong sách giáo khoa mới hiện nay.

Đang cập nhật dữ liệu !