Bớt nhõng nhẽo cho chồng… dễ thở

Trong hôn nhân, tôi mong con gái bớt ngang bướng. Đó không phải là đánh mất lòng tự trọng như con tôi nghĩ.

Khi Mai, con gái út của tôi, đi lấy chồng, tôi vừa mừng vừa lo, vì cô út nhõng nhẽo, cha mẹ cưng chiều từ bé. Trước đám cưới, Mai đã có 5 năm yêu và tìm hiểu Thành. Cả hai đã chấp nhận cả mặt tốt lẫn những hạn chế của nhau. 

Sau ngày cưới chừng một tháng, cơ quan con gái tổ chức đi nghỉ dưỡng 2 tuần. Mai đã quen được chồng đưa đón. Nhưng hôm đó Thành có một cuộc họp kéo dài, Thành gọi điện báo vợ bắt taxi về nhà. 

Vậy là Mai đi thẳng về nhà tôi. Con bực bội, khóc với cha mẹ:  “Vợ chồng son mà đã như vậy, thì sau này khi con cái ra đời, thử hỏi sự quan tâm của anh Thành dành cho vợ sẽ phai nhạt đến mức nào?”.  

Ảnh mang tính minh họa - wirestock
Ảnh mang tính minh họa - wirestock

Trong điện thoại, Thành ra sức giải thích cho vợ tính chất cuộc họp rất quan trọng, chứ không phải ham việc mà bỏ bê vợ. Không nhận được sự chấp thuận của vợ, Thành không gọi điện nữa.

Tôi khuyên con gái nên về nhà và bình tĩnh đối thoại với chồng để tìm tiếng nói chung. Mỗi khi không vừa ý, con không thể dùng “chiêu” về nhà mẹ để "dằn mặt" chồng.

Tôi muốn con gái hiểu rằng, nếu Thành quá tệ, gia đình sẽ dang rộng vòng tay đón con về. Nhưng trong tình huống này, con đã để thói nhõng nhẽo quen được cưng chiều lấn át. Cuộc sống hôn nhân rất cần sự trưởng thành của người trong cuộc. Được đưa đón, đoán biết sở thích cá nhân rồi làm theo một cách tự nguyện, có lẽ phù hợp hơn với thời kỳ cả hai đang yêu. Khi đã về chung một nhà, mối bận tâm về kinh tế gia đình, con cái sẽ phải được ưu tiên hàng đầu.

Những thể hiện yêu chiều như thời tìm hiểu nhau, nếu mỗi cặp đôi còn duy trì được là một điều tuyệt vời. Bằng không, vợ chồng sẽ phải thu xếp và thông cảm cho nhau.

Anh ấy sẽ không còn chăm chăm nhìn đồng hồ và đón "nàng thơ" bất kể giờ giấc. Cũng sẽ không có những lần vì "nàng thơ" lên cơn thèm bánh tráng trộn mà anh phi xe ra giữa đường đi mua lúc một giờ sáng, chỉ để làm đẹp lòng nàng và chứng minh tình yêu vô bờ bến. 

Ảnh mang tính minh họa - Jcomp
Ảnh mang tính minh họa - Jcomp

Với Mai, thay vì chì chiết và bắt lỗi chồng, thì một cuộc gọi đặt taxi về nhà là giải pháp tốt nhất. Sự tự lập sẽ khiến Mai dần trưởng thành, và cũng là cơ hội để Thành "dễ thở". Đôi khi người trong cuộc nghĩ chi tiết đó thể hiện người đàn ông còn yêu mình nhiều hay không, song thực ra chỉ là cô ấy chưa thực sự trưởng thành và đồng cảm với chồng mà thôi.

Trong hôn nhân, tôi mong con gái bớt ngang bướng. Đó không phải là đánh mất lòng tự trọng như con tôi nghĩ, mà đó là sự thấu hiểu và tin tưởng của người vợ đối với chồng. 

Theo phunuonline.com.vn

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Lừa đảo trực tuyến đang nhắm đến trẻ em và người cao tuổi

Không chỉ là nạn nhân trực tiếp của các vụ lừa đảo trực tuyến, trẻ em và người già còn có thể bị các đối tượng xấu sử dụng thông tin cá nhân để tấn công lừa đảo những người thân của họ.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Á hậu tiết lộ bí quyết gắn kết tình cảm vợ chồng khi hôn nhân căng thẳng

Sau sinh, Á hậu Ngọc Khánh có dấu hiệu trầm cảm, chồng của cô cũng căng thẳng do con khó nuôi. Để hâm nóng tình cảm, cả hai đặt ra quy tắc nắm tay nhau trong lúc ngủ.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Đang cập nhật dữ liệu !