Tại sao mèo thường đứng ở cửa chờ đợi khi chủ nhân đi xa trở về?

Mặc dù điều này không chính xác với tất cả mèo cưng nhưng một lượng lớn người nuôi mèo thường xuyên thấy mèo đứng ở cửa chờ đợi mình mỗi khi về nhà.

Mèo nổi tiếng là vật nuôi lạnh lùng, thậm chí nhiều người còn ví chúng là "Boss - Ông chủ" còn chủ nhân thực sự lại là Sen, người hầu của chúng.

Vì vậy, hành vi mèo thường đứng ở cửa chờ đợi khi chủ nhân đi xa trở về nhà khiến nhiều người tò mò nguyên nhân thực sự. Tờ Bright Side đã chia sẻ những lý do đằng sau hành vi thú vị này:

Chúng có thể nghe thấy bạn

Không có gì lạ khi con mèo của bạn biết chính xác khi bạn chuẩn bị vào nhà. Chúng có thính giác tuyệt vời, có thể phát hiện ra một dải tần số rộng và nghe được âm thanh cao hơn so với con người. 

Vì vậy, khi bạn đỗ xe hoặc đi thang máy, mèo đều biết vì chúng nghe thấy bạn. Theo thời gian, họ liên kết âm thanh cụ thể đó với sự xuất hiện của bạn và sẵn sàng "nói xin chào" khi bạn về nhà. 

Chúng biết thói quen của bạn

Bên cạnh thính giác, mèo còn có một "mẹo" khác mà chúng sử dụng để tìm ra chính xác khi bạn về nhà. Chúng có ý thức tốt về thời gian, điều đó có nghĩa là mèo có thể nhận ra khi nào bạn về nhà. 

Nếu bạn có một lịch trình nhất quán, chúng có thể nắm rõ chi tiết đấy.

Chúng muốn bạn vuốt ve

Sau thời gian dài đi vắng, mèo cũng nhớ những làn vuốt ve của chủ nhân và đó là điều dễ hiểu khi chúng chờ đợi chủ về đề thực hiện hành động đầy tình yêu thương này.

Chúng muốn có thức ăn

Bên cạnh việc trở nên cực kỳ phấn khích khi chủ nhân yêu thương, mèo có thể chờ đợi những thứ khác trong tâm trí của chúng, như thức ăn. Chúng đã cố gắng ngoan ngoãn suốt ngày dài và chờ đợi phần thưởng từ chủ nhân là một bữa ăn ngon.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: mèo boss sen

Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe Icon

Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe.

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

Nhảy nhóm, cười tập thể... là những “dịch bệnh” bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải.

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu chết dạt vào bờ biển Icon

Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ lúc 02h ngày 7/12.

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha lúc 22h ngày 6/12.

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối Icon

Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình.

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Đang cập nhật dữ liệu !