Tài sản của 10 người giàu nhất thế giới 'biến động' sau bầu cử Mỹ

Theo Forbes Real-Time, tài sản của 10 người giàu nhất thế giới trong ngày đầu tiên sau cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ đã tăng 34,4 tỉ USD.

Kết quả giao dịch hôm thứ Tư (4/11) cho thấy, tài sản của người đứng đầu Amazon Jeff Bezos, nắm giữ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng, tăng trưởng mạnh hơn những người còn lại, từ 10,5 tỉ USD và lên tới 190,6 tỉ USD.

{keywords}
Thu nhập của những người giàu nhất thế giới 'biến động' sau cuộc bầu cử Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg (đứng thứ 4 trong danh sách) đã bổ sung thêm 8 tỉ USD, lên 105,5 tỉ USD. Tài sản của ông chủ tập đoàn Reliance Industries người Ấn Độ Mukesh Ambani (đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng) đã tăng 4,1 tỉ USD và lên tới 74,2 tỉ USD.

Ngoài ra, 3 tỷ phú trong top 10 người giàu nhất thế giới không thể gia tăng thêm tài sản. Theo đó, người sáng lập Tesla và SpaceX,  Elon Musk, mất 547 triệu USD, ông đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng, nhà đầu tư Warren Buffett, đứng ở vị trí thứ 6, mất 291 triệu USD và nhà sáng lập và giám đốc điều hành của tập đoàn Oracle, chuyên về phần mềm quản trị Larry Ellison (xếp vị trí thứ 8) với 379 triệu USD.

Mới đây, CNBC trích dẫn thông báo được gửi đến Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) cho biết, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos trong tuần này đã bán ra gói cổ phiếu trị giá hơn 3,1 tỉ USD của công ty.

Đầu tháng 8, doanh nhân này đã bán ra 1 triệu cổ phiếu công ty với giá 3,1 tỉ USD, trước đó vào tháng 2 ông cũng bán ra 2 triệu cổ phiếu tổng giá trị 4,1 tỉ USD. Theo Bloomberg Billionaires Index (BBI) được theo dõi từ năm 2012, đây là mức thu nhập trong một tuần lớn nhất từ việc bán cổ phiếu trong suốt toàn bộ lịch sử xếp hạng chỉ số này.

Đồng thời, doanh thu quý 3 của Amazon là 96,1 tỉ USD, tăng 37% so với 70 tỉ USD cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận đạt 6,3 tỉ USD, tương đương lãi 12,37 USD/cổ phiếu. Doanh số bán hàng tại Bắc Mỹ tăng 39% và trên toàn thế giới tăng 37%.

Trước đó, vào tháng 9, Bezos được tạp chí Forbes vinh danh là Người Mỹ giàu nhất. Đây là lần thứ ba liên tiếp ông đứng đầu danh sách người giàu ở Mỹ, tạp chí Forbes cũng gọi ông là doanh nhân giàu nhất thế giới.

Kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ở một số bang vẫn chưa được xác định. Theo tính toán của các kênh truyền hình hàng đầu nước Mỹ, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước, để giành chiến thắng cuối cùng ông cần nhận được phiếu bầu của 6 đại cử tri.

Được biết, vào ngày đầu tiên sau cuộc bỏ phiếu, thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng tỏ sự tăng trưởng ổn định. Kết quả giao dịch hôm thứ Tư, các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ đóng cửa với mức tăng 1-3,8%. Sự tăng trưởng chính được thể hiện bởi các công ty công nghệ. Cổ phiếu Amazon tăng 6,32% vào cuối phiên giao dịch. Cổ phiếu Facebook tăng 8,32%, trong khi Alphabet, công ty mẹ của Google, tăng 6,09%.

Nếu đắc cử tổng thống Mỹ, ông Biden sẽ làm gì?

Nếu đắc cử tổng thống Mỹ, ông Biden sẽ làm gì?

Mới đây, ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden nói rằng, nếu đắc cử tổng thống ông cam kết sẽ tạo ra một “làn sóng mới” về sự thay đổi trong chính sách đối ngoại của Mỹ.

Thanh Bình (lược dịch)

Gia đình 5 người mua máy bay cỡ nhỏ, tự lái đi du lịch khắp thế giới

Một gia đình 5 người ở Canada đã mua máy bay cỡ nhỏ, và tự lái đi du lịch khắp thế giới trên hành trình kéo dài 14 tháng.

Mỹ thông báo thời điểm chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19

Chính phủ Mỹ thông báo sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 vào ngày 11/5, gần 3 năm sau khi nước này áp đặt các biện pháp phòng chống dịch sâu rộng.

Cựu Tổng thống Brazil xin gia hạn visa ở lại Mỹ giữa lúc bị điều tra ở quê nhà

Trong bối cảnh bị điều tra tại Brazil, cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã xin gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Mỹ.

Ảnh hiếm về những chuyến bay xa xỉ trên khinh khí cầu

Các bức ảnh xưa cho thấy việc đi lại xa xỉ bằng đường không diễn ra thế nào trên chiếc khinh khí cầu Hindenburg vào những năm 1930.

Lý do Boeing sắp tạm biệt ‘nữ hoàng bầu trời’ 747 sau hành trình hơn nửa thế kỷ

Nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing sẽ bàn giao chiếc 747 thứ 1.574, và cũng là chiếc 747 cuối cùng mà họ sản xuất, cho Hãng hàng không Atlas Air trong ngày 31/1 (giờ Mỹ).

Trung Quốc lên án Tổng thống đắc cử Czech vì điện đàm với lãnh đạo Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel "vượt lằn ranh đỏ" khi điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn.

Một tỉnh ở Trung Quốc tạo điều kiện cho người độc thân có con

Nhằm đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm, tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc công nhận lợi ích hợp pháp của những người độc thân khi có con.

Thống đốc Florida DeSantis sẵn sàng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đang có những biểu hiện sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Ông Trump bắt đầu vận động tranh cử tổng thống Mỹ, phát biểu về nhiều chủ đề 'nóng'

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các chuyến đi vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 từ cuối tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !