Suốt 1 tháng chị dâu ăn cơm dưới bếp, đến khi nhìn thứ trong nồi canh mà tôi tức đỏ mặt

Tôi không ngờ chị dâu lại có tính nết xấu đến vậy.

Lấy chồng 9 năm, đây là lần đầu tiên tôi được về quê ngoại chơi lâu đến vậy. Bởi vì hiện tại vợ chồng tôi ra ở riêng, chồng đang xuất khẩu lao động nước ngoài. Tôi hiện tại ở nhà chăm sóc 2 con nhỏ nên có nhiều thời gian rảnh.

Tôi dự định lần này về quê ngoại chơi liền 3 tháng cho bớt nỗi nhớ mẹ. Thế nhưng mới sống được một tháng mà tôi đã gặp đủ thứ rắc rối.

Mẹ sống cùng vợ chồng anh trai, anh đi làm xa. Mấy ngày đầu tôi về chơi, bữa nào chị dâu cũng cho ăn món cá nấu chuối hay cá kho mặn. Sau đó tôi đưa cho chị 3 triệu mua đồ ăn trong một tháng. Từ lúc đó thỉnh thoảng trong bữa cơm của mẹ con tôi có thêm một đĩa thịt.

Nhưng càng về cuối tháng thì mâm cơm càng kham khổ. Có bữa vừa ăn đã hết đồ ăn khiến các con phải ăn cơm với mắm cho no bụng.

Tôi về đã được một tháng mà mẹ con chị dâu vẫn ngồi dưới bếp ăn cơm làm tôi nghĩ ngợi vô cùng. Nhiều lần tôi bảo với chị là đã hết thời gian cách ly, cả nhà có thể ăn cơm chung với nhau cho vui. Nhưng nói kiểu gì chị dâu cũng không chịu, cứ nói là ăn ở dưới quen rồi.

Tối qua trong lúc ăn cơm, thiếu nước mắm nên tôi xuống bếp lấy. Vô tình nhìn thấy trong nồi canh của chị dâu đầy thịt. Vậy mà bát canh của tôi với mẹ và các cháu chỉ toàn rau. Tiện tay tôi mở một nồi đang để trên bếp, đó là thịt kho đầy ụ ngon lành.

Tôi giận chị lắm nhưng vẫn im lặng không nói một câu nào. Khi quay trở lại mâm cơm, tôi nói nhỏ những gì vừa nhìn thấy với mẹ. Mẹ bảo tính chị vẫn thế, có đồ ngon thì ăn vụng dưới bếp, còn dở thì cho mẹ chồng ăn. Bà bảo lơ đi mà sống, nếu mà làm căng lên sợ sau này người khổ sẽ là mẹ. Bởi khi về già chỉ có chị ấy ở bên cạnh phục vụ mẹ.

Không ngờ chị dâu lại xấu tính thế. Tôi thật không biết phải nói thế nào để chị đối xử tốt với mẹ đây?

(thanthuy...@gmail.com)

Chị dâu tới chơi lúc giữa trưa, tôi vội bưng bát cơm ra mời, ngờ đâu bị chị hất đổ rồi mách tội với cả nhà

Chị dâu tới chơi lúc giữa trưa, tôi vội bưng bát cơm ra mời, ngờ đâu bị chị hất đổ rồi mách tội với cả nhà

Vừa nhìn thấy bát cơm tôi bưng ra, sắc mặt chị dâu đã tối sầm lại.

Theo ttvn.toquoc.vn

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !