Suốt 1 tháng chị dâu ăn cơm dưới bếp, đến khi nhìn thứ trong nồi canh mà tôi tức đỏ mặt

Tôi không ngờ chị dâu lại có tính nết xấu đến vậy.

Lấy chồng 9 năm, đây là lần đầu tiên tôi được về quê ngoại chơi lâu đến vậy. Bởi vì hiện tại vợ chồng tôi ra ở riêng, chồng đang xuất khẩu lao động nước ngoài. Tôi hiện tại ở nhà chăm sóc 2 con nhỏ nên có nhiều thời gian rảnh.

Tôi dự định lần này về quê ngoại chơi liền 3 tháng cho bớt nỗi nhớ mẹ. Thế nhưng mới sống được một tháng mà tôi đã gặp đủ thứ rắc rối.

Mẹ sống cùng vợ chồng anh trai, anh đi làm xa. Mấy ngày đầu tôi về chơi, bữa nào chị dâu cũng cho ăn món cá nấu chuối hay cá kho mặn. Sau đó tôi đưa cho chị 3 triệu mua đồ ăn trong một tháng. Từ lúc đó thỉnh thoảng trong bữa cơm của mẹ con tôi có thêm một đĩa thịt.

Nhưng càng về cuối tháng thì mâm cơm càng kham khổ. Có bữa vừa ăn đã hết đồ ăn khiến các con phải ăn cơm với mắm cho no bụng.

Tôi về đã được một tháng mà mẹ con chị dâu vẫn ngồi dưới bếp ăn cơm làm tôi nghĩ ngợi vô cùng. Nhiều lần tôi bảo với chị là đã hết thời gian cách ly, cả nhà có thể ăn cơm chung với nhau cho vui. Nhưng nói kiểu gì chị dâu cũng không chịu, cứ nói là ăn ở dưới quen rồi.

Tối qua trong lúc ăn cơm, thiếu nước mắm nên tôi xuống bếp lấy. Vô tình nhìn thấy trong nồi canh của chị dâu đầy thịt. Vậy mà bát canh của tôi với mẹ và các cháu chỉ toàn rau. Tiện tay tôi mở một nồi đang để trên bếp, đó là thịt kho đầy ụ ngon lành.

Tôi giận chị lắm nhưng vẫn im lặng không nói một câu nào. Khi quay trở lại mâm cơm, tôi nói nhỏ những gì vừa nhìn thấy với mẹ. Mẹ bảo tính chị vẫn thế, có đồ ngon thì ăn vụng dưới bếp, còn dở thì cho mẹ chồng ăn. Bà bảo lơ đi mà sống, nếu mà làm căng lên sợ sau này người khổ sẽ là mẹ. Bởi khi về già chỉ có chị ấy ở bên cạnh phục vụ mẹ.

Không ngờ chị dâu lại xấu tính thế. Tôi thật không biết phải nói thế nào để chị đối xử tốt với mẹ đây?

(thanthuy...@gmail.com)

Chị dâu tới chơi lúc giữa trưa, tôi vội bưng bát cơm ra mời, ngờ đâu bị chị hất đổ rồi mách tội với cả nhà

Chị dâu tới chơi lúc giữa trưa, tôi vội bưng bát cơm ra mời, ngờ đâu bị chị hất đổ rồi mách tội với cả nhà

Vừa nhìn thấy bát cơm tôi bưng ra, sắc mặt chị dâu đã tối sầm lại.

Theo ttvn.toquoc.vn

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Đang cập nhật dữ liệu !