Súng tiểu liên AK-47 sẽ được sản xuất tại Mỹ

Một công ty sản xuất súng ở Mỹ đã tìm cách để vượt qua lệnh cấm vận khiến cho việc nhập khẩu súng trường tự động Kalashnikov bị cấm, đó là chế tạo súng trường đó ở ngay trên đất Mỹ.

Khẩu súng trường được sản xuất tại Mỹ sẽ có cùng tên với khẩu súng nguyên bản và là phiên bản mới nhất của AK-47, được coi là loại súng trường phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Súng AK này sẽ được sản xuất bởi công ty RWC của Mỹ, hiện là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức tiểu liên AK của Kalashnikov. Công ty đã phải ngừng nhập khẩu súng khi Mỹ áp đặt lệnh cấm vận lên Nga do những cáo buộc liên quan đến xung đột ở Ukraine.

Súng tiểu liên AK-47 sẽ được sản xuất tại Mỹ - ảnh 1

Một nhân viên của Kalashnikov Mỹ cầm trên tay một khẩu AK-47.

RWC cho biết họ không được phép liên lạc với công ty Kalashnikov Concern của Nga, nơi đã làm ra khẩu AK-47.

“Chúng tôi không được phép nói chuyện với họ”, ông Thomas McCrossin, giám đốc điều hành RWC, hiện đang nắm giữ thương hiệu Kalashnikov Mỹ và đồng thời có quyền sản xuất súng trường. “Chúng tôi buộc phải ngừng hợp tác với họ do lệnh cấm vận”.

Đây được coi là một trong những thương hiệu vũ khí nổi tiếng nhất trên thế giới. Khẩu AK là một trong những khấu súng trường bị nhái lại nhiều nhất trên thế giới với nhiều phiên bản khác nhau của Trung Quốc, Châu Âu và Mỹ.

Nhu cầu mua AK-47, vốn đã rất cao ở Mỹ, sau lệnh cấm vận còn tăng cao hơn. Hiện tại, công ty vẫn có đủ sản phẩm để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Ông McCrossin phát biển tại triển lãm ngành công nghiệp súng hàng năm tại Las Vegas rằng: “Nhiều khẩu súng mà chúng tôi có đều đã có chủ. Chúng tôi được phép bán các loại vũ khí này vì chúng đã ở Mỹ trước khi có lệnh cấm vận. Nếu hết hàng tồn kho, chúng tôi sẽ không có thêm súng mới”.

Súng tiểu liên AK-47 sẽ được sản xuất tại Mỹ - ảnh 2

AK-47 là một trong những khẩu súng trường phổ biến nhất trên thế giới.

Ông McCrossin có kế hoạch thay đổi điều đó bằng một nhà máy mới sẽ sản xuất khẩu AK-47 đầu tiên ở Mỹ. “Vào quý 2 năm nay, chúng tôi sẽ bắt đầu sản xuất hàng tại Mỹ. Những sản phẩm mà chúng tôi sản xuất là khẩu AK-47 và các loại shotgun dưới thương hiệu Kalashnikov”.

Ông còn nói thêm rằng ông đang tìm kiếm vị trí để thiết lập nhà máy. Ông dự định sẽ tuyển thêm nhân công, nhưng không nói rõ số lượng cụ thể.

Trong khi đó, hãng tin CNN đã liên lạc với công ty Kalashnikov Concern nhưng đã không nhận được lời bình luận nào. 

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !