Súng Pull-up Steyr AUG "dáng lạ" của đội Malaysia ở AARM - 24

Được phát triển từ đầu những năm 1960 và là trang bị chính thức của quân đội Áo từ năm 1978, Steyr AUG hiện có trong trang bị của quân đội, cảnh sát nhiều quốc gia trên thế giơ
Súng trường dạng Pull-up Steyr AUG là̀ sản phẩm của hãng chế tạo súng danh tiếng Áo Steyr Mannlicher GmbH & Co KG, Steyr AUG; là một trong những dòng súng trường tiên phong thiết kế theo dạng Pull-up. Súng trường dạng Pull-up cho phép giảm chiều dài cơ sở của súng, nhưng vẫn đảm bảo chiều dài của nòng súng nhờ việc bỏ phần báng súng như các loại súng trường truyền thống và đẩy cụm khoá nòng và hộp tiếp đạn về phía sau tay cò.

Thiết kế Pull-up kết hợp với việc áp dụng sâu vật liệu polyme tổng hợp và hợp kim nhôm cho phép giảm thiểu tối đa trọng lượng súng.

Súng Pull-up Steyr AUG

Súng trường Steyr AUG.

Súng Pull-up Steyr AUG

Xạ thủ Malaysia trang bị súng trường Steyr AUG thi đấu tại AARM-24

Được phát triển từ đầu những năm 1960 và là trang bị chính thức của quân đội Áo từ năm 1978, Steyr AUG hiện có trong trang bị của quân đội, cảnh sát nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Malaysia.

Súng Steyr AUG vẫn sử dụng cơ cấu trích khí phản lực khí thuốc đạn truyền thống và lên đạn thủ công. Steyr AUG sử dụng cỡ đạn 5,56x45mm chuẩn NATO để tối ưu giữa trọng lượng đạn và tầm bắn hiệu quả. Ngoài ra, Steyr AUG cũng có phiên bản sử dụng đạn cỡ 9mm, với vai trò súng tiểu liên.

Nhà sản xuất cũng áp dụng công nghệ mô-đun hoá trên súng Steyr AUG giúp việc sửa chữa và nâng cấp dòng súng trường này dễ dàng và tin cậy hơn.

Tuy tối ưu được chiều dài cơ sở của súng, nhưng Steyr AUG vẫn có một số nhược điểm như, khe thoát vỏ đạn nằm gần mặt xạ thủ nên dễ gây tai nạn; khi ngắm bắn, xạ thủ dùng Steyr AUG phải nhô người lên cao nên dễ trở thành mục tiêu “ngon ăn” cho đối phương.

Thông tin kỹ thuật của súng trường Steyr AUG:

Cỡ đạn sử dụng: 5,56x45mm

Cơ cấu trích khí: Phản lực khí thuốc và lên đạn thủ công

Chiều dài cơ sở: 805mm

Chiều dài nòng súng: 508mm

Tổng trọng lượng: 3,8kg (gồm cả hộp tiếp đạn)

Hộp tiếp đạn: 30 và 42 viên

Tốc độ bắn: 650 viên/phút

Tầm bắn hiệu quả: 450-500m

Thiếu tá Azmar, Đội trưởng Đội súng trường quân dụng Malaysia:

Quân đội Malaysia trang bị 2 loại súng trường bộ binh là M16A2 và Steyr AUG. Steyr AUG là loại súng có tính năng kỹ chiến thuật phù hợp thi đấu, huấn luyện và tác chiến. Trong tầm bắn hiệu quả từ 300 đến 400m, Steyr AUG cho phép phát huy kỹ năng bắn của xạ thủ, đặc biệt ở những nội dung như bắn nhanh đối với các mục tiêu ẩn hiện.

Bài, ảnh: SƠN DƯƠNG ĐÔNG (Theo QĐND Online)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !